Trung tâm Sơn dược Tây Bắc – với chúng tôi, bệnh nhân là người nhà

Với bao năm thăng trầm của quá trình phát triển, Trung tâm Sơn dược Tây Bắc ngày càng lớn mạnh và được nhiều người biết đến, vươn lên từ một trung tâm nhỏ đến giờ trung tâm đã trở thành một địa chỉ uy tín hàng đầu về đông y. Để thực hiện mong muốn chữa khỏi bệnh cho nhiều người hơn, chữa được nhiều bệnh hơn, trong chặng đường phát triển của mình, trung tâm không ngừng nghiên cứu, ngoài việc phát triển những phương thuốc mới trung tâm cũng luôn cố gắng để hoàn thiện những phương thuốc hiện tại.

Trung tâm Sơn dược Tây Bắc câu chuyện chưa kể về y học cổ truyền dân tộc

Hiện nay người ta ví Đông y như phương pháp chữa bệnh của thời đại mới. Có thể là nghịch lí khi đông y có thời gian tồn tại và phát triển gấp nhiều lần so với Tây y. Khi so sánh với Tây y ta có thể nói Đông y giống như một vị lão niên già yếu còn Tây y là thanh niên trẻ trung, sung sức. Vậy tại sao đông y được ví như phương pháp chữa bệnh của thời đại mới.

Trong sự phát triển và tàn phá của hóa chất, cơ thể chúng ta đang dần mất đi sự cân bằng, đây cũng chính là nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn, nhiều loại bệnh hơn. Chính sự ôn hòa trong cách điều trị đã giúp phương pháp chữa bệnh này được đánh giá là phương pháp chữa bệnh của thời đại mới.

bai-thuoc-chua-benh-nam-da-dau
Ảnh: Bài thuốc chữa bệnh nấm da đầu của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc

Đông y – phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng, kết hợp hài hòa dược tính trong thực vật để bồi bổ mang tới cân bằng âm dương, ngũ hành trong cơ thể. Khác hoàn toàn với tây y chữa bệnh nhanh chóng, nhất thời nhưng chúng ta cũng trả giá cho sự nhanh chóng này là những tổn thương, là sự mất cân bằng của cơ thể. Đông y ôn hòa, chữa bệnh theo hướng bồi bổ cơ thể, tôn trọng sự hài hòa theo thuyết âm dương ngũ hành nhưng bệnh tình thuyên giảm từ từ, không thể khỏi bệnh nhanh chống như Tây y

Đúng theo phương châm chữa bệnh của đông y, Trung tâm Sơn dược Tây Bắc luôn chú ý tới sự hài hòa, cân bằng trong cơ thể mỗi người. Những bài thuốc của chúng tôi luôn chú ý tới việc kết hợp dược tính hài hòa để không chỉ chữa trị bệnh mà còn bồi bổ cơ thể, chữa bệnh nhưng không phá hủy cân bằng của mỗi bệnh nhân.

Thảo dược tây bắc – món quà từ mẹ thiên nhiên.

Qua tên trung tâm bạn có thể dễ dàng nhận ra, tất cả những vị thuốc của trung tâm đều là son dược của vùng Tây Bắc. Khác với những vị thuốc được trồng, chăm sóc trong vườn, sơn dược nhận được nhiều ưu ái của mẹ thiện nhiên. Chính vì vậy chúng sở hữu dược tính tốt hơn hoẳn so với những loại thảo dược trồng tại đồng bằng. Ngoài ra tại vùng đồng bằng sự ảnh hưởng của nguồn nước, dât bị nhiễm hóa chất độc hại, những cậy thươc được nuôi dưỡng ở đây cũng phần nào bị nhiễm độc tính, không chỉ là làm suy giảm đi dược tính, chúng còn bị biến đổi điều này cps thể gây hại cho người bệnh.

Trung tâm Sơn dược Tây Bắc hiểu rõ điều này và cũng hiểu được tầm quan trọng của những loại dược liệu này đối với việc chữa trị bệnh cho mọi người. Để đảm bảo được thảo dược tốt, an toàn, ngoài việc sử dụng những vị thuốc được lấy từ thiên nhiên, trung tâm chúng tôi tự dựng vườn thảo dược của riêng mình. Tại vườn thuốc này chúng tôi trồng, chăm sóc chúng để tạo môi trường gần như môi trường sinh trưởng của chúng tại thiên nhiên với mong muốn có được những cây thuốc tốt.

thao-duoc-tu-nhien
Ảnh: Vị thuốc 100% là thảo dược tự nhiên quý hiếm

Tại Tây Bắc, vườn thuóc của trung tâm có điều kiện tốt nhất để phát triển. Vừa đa dạng về thời tiết khí hậu vừa đa dạng về địa hình. Tận dụng những thứ mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng Tây bắc từ những ngọn đồi núi, những mảnh đất màu mỡ tới những dòng nước sạch sẽ, mát lành, vườn thuốc của trung tâm phát triển vô cùng thuận lợi. Ngoài điều kiện tốt về địa lý, thiên nhiên, những người chăm sóc cho vườn thuốc của trung tâm đều là người dân địa pương có kinh nghiệm , kiến thức về thảo dược tây bắc.

Ngoài ra quy trình sử lý dược liệu cũng là một yếu tố chốt quyết định tới chất lượng của phương thuốc chữa bệnh. Dược liệu sau khi được làm sạch cần thược phơi, sao khô ở những nhiệt độ khác nhau. Có những vị thuốc chỉ được phơi ở bóng dâm tránh ánh nắng mặt trời để đảm bảo không làm giảm dược tính nhưng cũng có loại cần được phơi khô nhanh chính vì vậy cần được phơi trong thời tiết nắng gắt. Sau khi được xử lý cẩn thận những vị thuốc này được cất giữ ở nơi sạch sẽ, khô thoáng không thì bụi bẩn, vi khuẩn, hơi nước sẽ làm chúng bị ẩm mốc, hỏng, không còn sử dụng được

Sắc thuốc có thể nói là công đoạn ám ảnh nhiều người từng chữa bệnh theo những phương pháp chữa bệnh cổ truyền. Chúng ta phải bỏ ra quá nhiều thời gian để có thể sắc một ấm thuốc, trong thờ gian đó cần liên tục chú ý, theo dõi để thuốc không bị hỏng. Không chỉ vậy, việc tự sắc thuốc ở nhà, sắc không đúng độ lửa, thời gian có thể khiến dược tính trong các loại thảo dược, điều này ảnh hưởng rất lớn tớn việc điều trị bệnh. Hiểu được những bất tiện này, Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc điều chế thuốc thành dụng lỏng, cao, bột để người bệnh có thể dễ dàng thuận tiện sử dụng, không còn lỗi lo sắc thuốc, mất đi dược tính trong thuốc. Bác sĩ của trung tâm hiểu rõ tính chất, yêu cầu và cách điều chế của từng loại thảo dược điều này giúp họ có thể điều chế thuốc để giữ dược tính hoàn hảo không bị suy yếu, biến đổi.

Trung tâm sơn dược tây bắc đã kết hợp được sự an toàn, ôn hòa của đông y với sự đơn giản, thuận tiện của Tây y để mang mới cho người bệnh một quá trình chữa bệnh nhanh, gọn nhưng vẫn đạt được kết quả mỹ mãn.

Uy tín đến từ sự tận tâm, chuyên nghiệp của các vị y, bác sĩ.

bac-si-tan-tam-voi-nghe
Ảnh: Các bác sĩ của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc luôn tận tâm với nghề

Khác với những trung tâm chữa bệnh bằng phương pháp đông y khác, không phải là trung tâm có truyền thống cha truyền con nối, Trung tâm Sơn dược Tây Bắc là tập hợp của những vị y bác sĩ có cái tâm với nghề Đông y, nhưng vị bác sĩ có niềm đam mê mãnh liệt với y học cổ truyền.Với hàng nghìn năm phát triển, kiến thức Đông y được truyền từ đời này qua đời khác dần được hình thành tích lũy qua năm tháng vô cùng rộng lớn và uyên thâm. Chính vì vậy ngoài những kiến thức chuyên môn đã được giảng dạy tại giảng đường, họ luôn tự ý thức được sự cần thiết của việc tự học, tìm tòi những kiến thức y học cổ truyền, những kiến thức được lưu truyền trong dân gian.

 

Kết hợp với việc học hỏi, tìm hiểu những phương thuốc bí truyền là việc nghiên cứu, hoàn thiện những bài thuốc dân gian này, khiến chúng ngày càng hoàn thiện. Có thể những vị y, bác sĩ của trung tâm không có được gia thế về đông y to lớn và hiển hách nhưng họ đều là những người có đam mê, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Họ đã cùng nhau chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn người với nhiều vô số bệnh từ những bệnh đơn giản tới những căn bệnh mãn tính khó chữa bằng các bài thuốc dân gian.

Ngay từ khi bắt đầu, những vị y bác sĩ tại Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc luôn tâm niệm 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một vị bác sĩ tốt là y đức và y thuật. Thiếu 1 trong 2 yêu tố trên thì không thể nào có được một bác sĩ tài giỏi. Chính vì vậy ngoài việc chuyên tâm nghiên cứu tìm hiểu kiến thức y học, trung tâm thường xuyên tổ chức những buổi từ thiện, khám chữa miễn phí tại các bản làng vùng cao. Với mong muốn qua những hoạt động này khiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ đồng thời điều này cũng tạo ra một truyền thống tốt đẹp, bồi đắp y đức tốt cho tất cả người làm việc tại trung tâm.

Những phương thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh mãn tính – niềm tự hào của các y bác sĩ trong trung tâm Sơn dược Tây Bắc.

Sau nhiều năm học hỏi, nghiên cứu hàng nghìn cuốn sách, hàng trăm bài thuốc dân gian,phương thuốc trí truyền đặc trị trung tâm đã ứng dụng và hoàn thiện vô số các bài thuốc đặc trị. Sau những ngày gieo hạt và chăm sóc vất vả họ cũng gặt hát được trái ngọt chính là những bệnh nhân khỏi bệnh là niềm tin của người bệnh với trung tâm và đặc biệt là uy tín của một trung tâm đông y có hiệu quả chữa bệnh cao hàng đầu nước ta. Dưới đây mà một vài phương thuốc tạo nên sự thành công của Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc.

son-duoc-tieu-ban-thang
Ảnh: Sơn dược Tiêu Ban Thang đặc trị dứt điểm mẩn ngứa nổi mề đay

 

  • Bài thuốc đặc trị viên tuyến tiền liệt
  • Phì đại tiền liệt tuyến
  • Yếu sinh lý, xuất tinh sớm
  • Nấm da đầu, nấm tóc
  • Đau dạ dày
  • Viêm thanh quản
  • Viêm phế quản
  • Mề đay, mẩn ngứa
  • ….

Với kim chỉ nam là điều trị dứt điểm hoàn toàn, mang tới một cơ thể khỏe mạnh cho bệnh nhân các y bác sĩ của trung tâm luôn cố gắng phát triển và hoàn thiện bài thuốc mà mình đang có. Và để tăng hiệu suất, kết quả của quá trình điều trị trung tâm đã xây dựng một quy trình  chữa bệnh từ khâu chuẩn đoán tới điều trị tới chế độ dinh dưỡng khoa học.

Mong rằng với nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Trung tâm Sơn dược Tây Bắc chữa được nhiều căn bệnh mãn tính, khó chữa mang tới cho người bệnh một cuộc  sống vui tươi không lo âu, không cần chịu đay đớn, dày vò của bệnh tật.

Bài viết liên quan

hoat-dong-kham-benh-mien-phi

Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc khám, điều trị miễn phí cho nhân dân

bac-si-nguyen-thanh-quy

Nguyễn Thanh Quý – Nữ bác sĩ chữa bệnh viêm họng bằng lương tâm và trách nhiệm

Người Việt Nam ta đang chết trên đống thuoc

Nhập Bình Luận