Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc khám, điều trị miễn phí cho nhân dân

Ngày 22-23/11/2017, Phòng Chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc đã tổ chức khám – tư vấn sức khỏe – điều trị bệnh miễn phí cho nhân dân.

Qua buổi thăm khám miễn phí này có khoảng 100 bệnh nhân ở các phường lân cận tới khám điều trị. Bệnh nhân không chỉ được thăm khám, điều trị còn được nhận thuốc miễn phí.

Chia sẻ về hoạt động này, BS Ngô Quang Thái, nguyên cán bộ Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Trường Giang, chủ nhiệm phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc cho biết, đây là hoạt động thường niên của phòng chẩn trị YHCT Sơn Dược Tây Bắc. Phòng khám chúng tôi muốn mang đến cho người bệnh một cách tiếp cận mới khi sử dụng phương pháp chữa bệnh.

hoat-dong-kham-benh-mien-phi
Ảnh: Hoạt động khám bệnh miễn phí được đông đảo nhân dân hưởng ứng

Trước đây bệnh nhân cứ đau khớp gối, đau vai thường tìm đến tây y với những thuốc giảm đau, kháng viêm, nhưng có nhiều người chỉ cần tiêm, uống một vài ngày thuốc giảm đau đã phù toàn thân, rồi sử dụng lâu gây tác dụng phụ như mỡ máu cao, viêm dạ dày, giòn xương… Nhưng với cách điều trị đông y là điều trị tận gốc chứng bệnh. Các thảo dược lành tính, được ông cha ta nghiên cứu hơn 4 nghìn năm qua, nhưng sử dụng vẫn còn ít. Nắm bắt được điều đó, chúng tôi hy vọng phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc đưa ra một hướng điều trị mới, tích cực, hiệu quả, đúng như câu nói: Người Việt dùng thuốc Nam.

Từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa, phòng khám luôn đông nghịt bà con nhân dân tới thăm khám. Hàng ghế chờ chật kín chỗ, ai nấy cũng đều mong muốn được các thầy thuốc, lương y uy tín nơi đây bắt mạch, đo huyết áp, chẩn bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Là một bệnh nhân cao tuổi, nhưng bà Nguyễn Thị Lan (Hà Đông) đã đến rất sớm, bà được thăm khám bệnh đầu tiên. Chia sẻ về điều này, bà Lan cho hay: Tôi được bắt mạch, đo huyết áp. Bác sĩ bảo tôi bị hẹp động mạch vành, mỡ máu cao, và thoái hóa đốt sống cổ. Bác sĩ ở đây rất giỏi, chỉ bắt mạch mà chẩn bệnh đúng như tôi đã từng thăm khám tại các bệnh viện lớn.

Còn ông Trần Văn Nhung (Hà Đông) chia sẻ: Tôi đến khá sớm, thế nhưng tôi không khám trước, mà nhường chỗ cho mọi người khám. Tôi ngồi quan sát, lắng nghe bác sĩ chẩn bệnh cho các bệnh nhân, ai nấy đều gật đầu tâm đắc vì bác sĩ bắt mạch chuẩn. Đối với tôi, bác sĩ nói bị viêm tiền liệt tuyến. Quả đúng như vậy, hơn một tháng nay tôi đi tiểu khó, sót và tiểu nhiều. Tôi đã từng khám bệnh và được kết luận như vậy, nhưng điều trị tây y 2 tuần dùng thuốc chưa thấy đỡ. Hy vọng, những thang thuốc bác sĩ kê sẽ giúp tôi thoát chứng bệnh này.

nguyen-quang-tri
Lương y Nguyễn Quang Trí khám và tư vấn cho bệnh nhân

Là người bận rộn trong chương trình thăm khám bệnh miễn phí lần này, lương y Đa khoa Nguyễn Quang Trí, Hội viên Hội Đông y Việt Nam làm việc không ngừng nghỉ, song ông vẫn tươi cười cho hay: Các bệnh nhân chủ đến thăm khám điều trị tại đây đủ độ tuổi. Những bệnh nhân trẻ thường mắc bệnh da liễu, nấm da đầu, và kinh nguyệt. Những bệnh nhân cao tuổi thường mắc chứng huyết áp, tim mạch, xương khớp, tiểu đường… Tại phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc, chúng tôi có những phương pháp điều trị triệt để bệnh, nên bệnh nhân rất yên tâm.

Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc được Sở y tế Hà Nội cấp phép. Để biết thêm thông tin về cách điều trị bệnh, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: N02, LK41 ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024.22.132.333 – 0978.17.48.47

Website: http://sonduoctaybac.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/sonduoctaybac/

 

Bài viết liên quan

bac-si-tan-tam-voi-nghe

Trung tâm Sơn dược Tây Bắc – với chúng tôi, bệnh nhân là người nhà

bac-si-nguyen-thanh-quy

Nguyễn Thanh Quý – Nữ bác sĩ chữa bệnh viêm họng bằng lương tâm và trách nhiệm

Người Việt Nam ta đang chết trên đống thuoc

Nhập Bình Luận