TT Sơn dược Tây Bắc khám và phát thuoc miễn phí tại Mường Nhé, Điện Biên

Cuối năm 2014, Trung tâm Sơn dược Tây Bắc tổ chức chương trình khám điều trị bệnh cho đồng bào và học sinh tại  2 xã Sín Thầu và Leng Su Sìn. Đây là 2 xã biên giới thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Lai Châu với địa hình núi cao, sông suối hiểm trở đi lại gặp nhiều khó khăn; dân cư đa số là người hà nhì và người mông sống rải rác, điều kiện kinh tế xã hội và đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

trung tâm Sơn Dược Tây Bắc khám bệnh miễn phí

Thực hiện kế hoạch công tác, từ ngày 12-14/11/2015, Trung tâm phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 300 bệnh nhân là đồng bào và học sinh các cấp tại 2 xã Sín Thầu và Leng Su Sìn với các bệnh về xương khớp, gan, hô hấp và tiêu hóa. Ngoài hoạt động khám điều trị bệnh, đoàn y bác sĩ Trung tâm dành 1 ngày để viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm gia đình chính sách tại địa phương.

Khi xe chuyển bánh trở về, tâm trạng trong mỗi thành viên chúng tôi là sự cảm thông đối với đời sống khó khăn vất vả về vật chất và điều kiện sống, nhưng bà con luôn sống cởi mở, chân thành, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Chúng tôi tự hứa rằng, trong thời gian không xa sẽ quay trở để tiếp tục thăm khám và điều trị bệnh miễn phí cho bà con nơi đây, góp phần đẩy lùi bệnh tật, mang lại sức khỏe và đời sống ấm no cho đồng bào các dân tộc vùng cao.

Hồng Nhung

Bài viết liên quan

quyet-dinh-kham-benh

Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc tổ chức thăm khám bệnh miễn phí tại chùa Ngòi – Hà Đông

Cảm ơn “Sơn dược Tây bắc đặc trị Phì đại tiền liệt tuyến” đã giúp tôi hết bệnh

anh-bac-si

Trung tâm sơn dược Tây Bắc khai trương Phòng chẩn Trị YHCT cơ sở Hà Đông, Hà Nội.

Thông báo lịch làm việc 30/4 và 1/5

TT SDTB – Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo và người già neo đơn

Lịch nghỉ tết Đinh Dậu 2017 TT Sơn Dược Tây Bắc

Nhập Bình Luận