Những thực phẩm “vàng” dành cho người loãng xương

Loãng xương là bệnh khá phổ biến trong xã hội ngày nay, đây là hiện tường tăng phần xốp của xương do giảm số lượng tổ chức xương, giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích, suy giảm khung protein và calci.

Dưới đây là những loại thực phẩm “vàng” giàu canxi và vitamin D giúp cơ thể chúng ta có được một bộ xương chắc khỏe.

1.Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm được làm từ sữa có hàm lượng canxi, protein, vitamin D và carbohydrate cao giúp bạn phòng ngừa lão hóa, hạn chế nguy cơ loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Không những vậy, sữa còn tốt cho hệ tiêu hóa vì khả năng cung cấp vi lợi khuẩn đường ruột rất tốt.

sua

2. Trứng

Trong trứng chứa hàm lượng protein, canxi, folate, selen và vitamin D khá dồi. Đây là những chất lý tưởng để tái tạo và nuôi dưỡng xương khớp khỏe mạnh, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, đồng thời giúp tóc và móng được bóng khỏe.

3. Cá

Cá chứa nhiều axit béo omega-3 và canxi giúp bạn phòng ngừa và chống lại căn bệnh loãng xương một cách hiệu quả. Một số loại cá giúp ngăn chặn sự lão hóa, loại bỏ tế bào bất lợi cho cơ thể, tái tạo xương, duy trì hệ miễn dịch, hệ tim mạch khỏe mạnh như cá hồi, cá ngừ, cá mòi…

4. Tôm

Tôm là một thực phẩm rất giàu canxi. Đây là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ của phụ nữ mãn kinh.

1444033373-tom-hap-sa-dspl1

5. Ngũ cốc

Các loại đậu và ngũ cốc còn chứa rất nhiều canxi, vitamin D và chất folate có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương. Đồng thời, trong đậu có nhiều chất sơ, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ tim mạch.

6. Nước cam

Nước cam giúp bạn tăng sức đề kháng nhờ thành phần vitamin C, vitamin D và canxi có chứa trong nước cam.

7. Bắp cải

Vitamin K trong bắp cải giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương hông. Đây là loại thực phẩm tự nhiên, dễ kiếm và dễ sử dụng.

8. Hạt mè

Hạt mè là nguồn cung cấp canxi khá dồi dào, rất thích hợp cho các chị em tiền mãn kinh. Hạt mè giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bình Luận

Bài thuốc hiệu quả