Nguyễn Thanh Quý – Nữ bác sĩ chữa bệnh viêm họng bằng lương tâm và trách nhiệm

Viêm họng là một căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam, mỗi khi trái gió trở trời nó lại khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, hành sốt gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc. Hiểu rõ điều này, nữ bác sĩ Nguyễn Thanh Quý bằng lương tâm và trách nhiệm của mình đã không ngừng học tập, nghiên cứu để sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Vươn lên từ một giấc mơ

Nguyễn Thanh Quý không có một tuổi thơ sống trong nhung lụa như nhiều đứa trẻ khác, cô sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, chính vì thế mà cô thường xuyên phải chứng kiến những người xung quanh phải đối mặt với đau ốm, bệnh tật mà không có một phương thuốc chữa trị hiệu quả.

bac-si-nguyen-thanh-quy

Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý – Trung tâm Sơn dược Tây Bắc

Cũng từ đó, trong cô đã bắt đầu nung nấu một ý định, một ước mơ cháy bỏng sẽ trở thành một thầy thuốc giỏi để có thể chữa bệnh cho mọi người. Nghĩ là làm, cô đã không ngừng học tập và trau dồi kiến thức trong suốt một thời gian dài, để rồi gặt hái quả ngọt là tấm bằng tốt nghiệp tại trường đại học Y khoa danh tiếng.

Sau khi ra trường, Nguyễn Thanh Quý đã quyết định về công tác tại trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng nhờ sự năng động và lửa nhiệt huyết luôn tuôn chảy trong người, cô đã nhanh chóng khẳng định được vị trí quan trọng của mình tại trung tâm, đặc biệt là khi được giao nhiệm vụ bào chế thuốc chữa bệnh.

Cần biết rằng, đây là một công việc vô cùng áp lực, bởi nó không chỉ đòi hỏi người thầy thuốc phải có kiến thức uyên thâm, mà còn phải có cái tâm và sự tận tụy với nghề, có như vậy mới có thể điều chế ra những phương thuốc có hiệu quả cao nhất, giúp chữa căn bệnh mà hàng triệu người mắc phải.

Một trong những thành tựu nổi bật nhất của nữ bác sĩ Nguyễn Thanh Quý tại trung tâm Sơn dược Tây Bắc chính là, cô đã bào chế thành công bài thuốc chữa trị viêm họng, vốn là căn bệnh đã theo đuổi dai dẳng nhiều người trong suốt một thời gian dài.

Vượt qua mọi khó khăn và thử thách để bào chế thành công thuốc chữa viêm họng

Giờ đây, phương thuốc chữa viêm họng của nữ bác sĩ Nguyễn Thanh Quý đã được biết đến một cách rộng rãi, cũng như đã giúp chữa bệnh cho rất nhiều người đang khổ sở vì nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng để có được thành tựu vượt bậc ấy, cô đã phải trải qua biết bao khó khăn và áp lực khổng lồ.

thuoc-nam-da-dau

Bài thuốc chữa viêm họng của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc hoàn toàn là từ nguyên liệu thiên nhiên

Khi được hỏi về quá trình bào chế thuốc, cô cho biết rằng bản thân rất may mắn khi được cộng tác cùng trung tâm Sơn Dược Tây Bắc. Trong suốt thời gian làm việc tại đây, trung tâm luôn tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất để nữ bác sĩ làm việc, đó cũng chính là chất xúc tác quan trọng để việc bào chế thuốc trở nên thành công rực rỡ.

Ngoài ra, nhờ thường xuyên trau dồi kiến thức, cô đã có sự am hiểu một cách tường tận về các loại dược liệu Đông y như Bách bộ, bạch môn, cát căn, thổ phục linh, bồ công anh, sơn thù, cam thảo…, để rồi chúng được phối trộn với nhau một cách khoa học, hợp lý để mang lại hiệu quả chữa bệnh viêm họng cực kỳ tuyệt vời.

Bên cạnh đó, để đạt được thành tựu này còn phải kể đến sự hỗ trợ đắc lực của các lang y tại trung tâm, khi họ đã cùng nữ bác sĩ Nguyễn Thanh Quý làm việc ngày đêm để bào chế phương thuốc chữa viêm họng. Đối với tập thể lang y tại trung tâm, sự tin tưởng và khỏe mạnh sau khi hết bệnh của bệnh nhân là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời của họ.

Khám phá phương thuốc chữa viêm họng cùng bác sĩ Nguyễn Thanh Quý

Theo chia sẻ của nữ bác sĩ, phương thuốc chữa viêm họng của trung tâm Sơn dược Tây Bắc sẽ bao gồm bách bộ, kim ngân hoa, cát cánh, cải trời, la bạc tử, tang bạch bì, thiên môn cùng nhiều loại thảo dược quý khác được phối trộn với nhau.

Bài thuốc này sẽ có công dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, bổ phế, đặc trị viêm họng – viêm họng hạt vốn là những căn bệnh phổ biến và dai dẳng, cùng với đó còn có thể dùng để chữa viêm phế quản cấp và mãn tính, ho gió, ho khan, ho ra máu, khản giọng, mất tiếng, viêm thnah quản, hen suyễn cấp và mãn tính.

Về cách dùng bài thuốc này, người lớn sẽ uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 1 thìa cà phê, còn trẻ em dưới 12 tuổi thì uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 1 thìa phê. Cách pha chế là mỗi thìa sẽ hòa tan với 150 ml nước tấm, ngoài ra người bệnh còn có thể cho thêm mật ong vào để tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm họng.

Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, nữ bác sĩ Nguyễn Thanh Quý cùng các lương y tại trung tâm Sơn dược Tây Bắc đã mang đến một cuộc sống mới, một niềm vui mới cho những người mắc căn bệnh viêm họng – viêm họng hạt, giúp họ không còn phải lo lắng mỗi khi trái gió trở trời như trước nữa.

Bình Luận

Bài thuốc hiệu quả