Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu bài thuoc: “Sơn dược phục dương đại bổ thang”

Ngày 19/12/2015 tại Hà Nội, Trung tâm Sơn dược Tây Bắc tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu bài thuoc: “Sơn dược phục dương đại bổ thang” trong việc điều trị yếu sinh lý và vô sinh hiếm muộn. Đề tài do Thạc sỹ Lê Quang Minh và các đồng sự thực hiện trong 3 năm (2012-2015). Tham dự hội thảo có đại diện Trung ương Hội đông y Việt Nam, Cục Quản lý dược, Hội đông y Hà Nội, Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên và toàn thể cán bộ nhân viện Trung tâm Sơn dược Tây Bắc.

hoi-thao-son-duoc-tay-bac

Tại Hội thảo, Thạc sĩ – Dược sĩ Lê Quang Minh đã trình bày khái quát về quá trình nhóm đề tài đã tìm kiếm các tư liệu quý của đồng bào Thái khu vực Tây Bắc. Từ những tư liệu thu thập được nhóm đã tìm kiến nguồn dược liệu trong tự nhiên, nghiên cứu dược lý và công dụng từng vị thuôc, gia giảm bổ sung một số vị, ở từng bệnh nhân, với từng thể trạng và lứa thuổi khác nhau, từng mức độ bệnh khác nhau mà có sự gia giảm, thêm bớt vị để phát huy tốt nhất hiệu quả của bài thuoc.

Được sự động viên khích lệ của Ban Giám đốc Trung tâm, sau 3 năm nghiên cứu và kiểm nghiệm trên thực tế, bài thuốc đã mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Trong thời gian 3 năm kiểm nghiệm, bài thuoc đã giúp cho hơn 2.000 bệnh nhân lấy lại được sự tự tin và bản lĩnh trong đời sống vợ chồng, trong đó có 26 người vô sinh hiếm muộn được trở thành người cha, người mẹ trong niềm hạnh phúc mà trước đó họ không còn hy vọng.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã có nhiều câu hỏi tới nhóm đề tài, một không khí tranh luận sôi nổi giữa các Lương y, Bác sĩ, Dược sĩ trong lĩnh vực nam khoa hiếm muộn, nhóm đề tài đã chăm chú lắng nghe, tiếp thu ý kiến và có những giải đáp được hội thảo đánh giá rất cao. Không khí thảo luận đã khẳng định sự thành công của đề tài và sự thành công của buổi Hội thảo.

Với thành công của Hội thảo lần này, Ban Giám đốc Trung tâm Sơn dược Tây Bắc cam kết sẽ duy trì hoạt động Hội thảo khoa học trở thành một hoạt động thường xuyên để các Lương y, Bác sĩ, Dược sĩ có cơ hội trao đổi chuyên môn về y học cổ truyền.

Sau Hội thảo, Lương y Tòng Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm đã trao Bằng khen cho nhóm đề tài về thành tính nghiên cứu và chứng minh hiệu quả bài thuoc “Sơn dược phục dương đại bổ thang” trong việc điều trị bệnh yếu sinh lý và vô sinh hiếm muộn.

Bài viết liên quan

Bac-si-long-1

Phương pháp chữa bệnh cơ xương khớp không dùng thuốc của bác sĩ Nguyễn Thành Long

bac-si-tri

Lương y Nguyễn Quang Trí: người góp phần đưa nền thuốc Nam đến với người Việt

Nhập Bình Luận