Để củ tỏi vào tai giúp chua đau đầu nhức óc

Tỏi là một vị thuoc dân gian được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chứng đau đầu, nhức óc ở người lớn hay những cơn sốt của trẻ em hoàn toàn sẽ được xóa bỏ chỉ bằng một vài bước đơn giản dưới đây.

Điều trị đau đầu nhức óc

Bạn hãy lấy một tép tỏi nhỏ, để vào tai sao cho vừa vặn nhất giống như bạn đeo tai nghe vậy. Sau một vài phút, bạn sẽ cảm nhận được sức nóng lan tỏa trong tai và cơn đau của bạn sẽ biến mất. Đơn giản và dễ làm đúng không.

toi1-084145969

Trước khi đi ngủ, bạn hãy lặp lại việc nhét tỏi vào tai. Để tỏi trong tai suốt đêm, sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy mình hoàn toàn khác biệt, khỏe mạnh như chưa bao giờ đau ốm. Mọi triệu chứng đau đầu đều biến mất.

Tỏi giúp giảm thân nhiệt

Tỏi có tác dụng làm giảm thân nhiệt, đặc biệt tốt với trẻ em. Bạn chỉ cần cắt tỏi thành những lát nhỉ, đem ngâm dấm rồi đắp tỏi lên chân và tai của trẻ. Một lát sau, nhiệt độ cơ thể trẻ sẽ giảm, cơn sốt sẽ được khống chế.

Điều trị ho với tỏi

Bạn có thể ngâm 1 củ tỏi cùng với 30-45ml mật ong tự nhiên để ngậm hàng ngày. Nước ngâm tỏi này như một loại siro, giúp long đờm, xóa bỏ cơn ho, điều trị khỏi ho gió, ho khan.

Trị tiểu đường

Bạn có thể ngâm tỏi và dấm trong khoảng 30-40 ngày trước khi sử dụng. Mỗi ngày bạn nên ăn ít nhất 5g tỏi ngâm dấm sẽ giúp giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân và triệu chứng đau khớp ngón tay cái

rung-toc-hang-ngay

Rụng tóc và gàu xuất hiện nhiều do đâu?

anh-bac-si

Bác sĩ YHCT Ngô Quang Thái: Người thầy thuốc tận tụy với nghề

Đau mỏi cơ bắp

Ăn gì để khắc phục và điều trị đau mỏi cơ bắp hiệu quả?

3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

Công dụng tuyệt vời của quả la hán

Công dụng tuyệt vời của quả la hán đối với sức khỏe

Nhập Bình Luận