Nguyên nhân và triệu chứng đau khớp ngón tay cái

Đau khớp ngón tay cái dấu hiệu nhận biết thường thấy là đau nhức ngón tay. Đó là triệu chứng điển hình khi gặp phải bệnh viêm khớp ngón tay cái. Người mắc phải bệnh này thường khó khăn hơn trong việc cử động ngón tay, làm ảnh hưởng rất lớn đền sinh hoạt và chất lượng của cuộc sống. Muốn điều trị và phòng ngừa bệnh trở lại thì bạn nên biết rõ các nguyên nhân gây nên bệnh này. Kết hợp với cách nhận biết bệnh thông qua một số triệu chứng có trong bài viết sau đây mà bạn nên tham khảo và tìm biện pháp xử lý bệnh này hiệu quả nhất nhé.

Hình ảnh: đau khớp ngón tay cái
Hình ảnh: đau khớp ngón tay cái

Đau khớp ngón tay, triệu chứng nhận biết và nguyên nhân hình thành

Triệu chứng nhận biết viêm khớp ngón tay cái

Một số dấu hiệu báo bệnh viêm khớp ngón tay cái thường gặp nhất đó là cơn đau, xảy ra ở khớp của ngón tay cái. Ngoài cơn đau xảy ra tại chỗ thì còn kèm theo các dấu hiệu như:

– Sưng cứng và đau ở khớp của ngón tay cái.

– Khó vận động: Cử động ngón tay cái bị giảm sút.

Các triệu chứng này thường sẽ tăng mức độ lên theo thời gian. Thời gian mắc bệnh càng lâu mà không có biện pháp điều trị thích hợp thì nguy cơ liệt khớp, mất vận động là có thể xảy ra.

Nguyên nhân hình thành viêm khớp ngón tay cái

Một số nguyên nhân gây nên đau khớp ngón tay được xác định là do một số thủ phạm như sau:

– Do tuổi tác: Càng về già thì nguy cơ mắc bệnh này càng cao hơn, vì thế mà những người  thuộc nhóm người cao tuổi, trung niên thường bị đau khớp ngón tay cái do xảy ra quá trình lão hóa. Ở giai đoạn này hệ thống mạch máu đã kém co giãn, đàn hồi nên lượng máu vận chuyển đến nuôi dưỡng khớp ngón tay cái bị thiếu, gây đau nhức.

– Những người béo phì: Đối với những người béo phì thừa cân thì các chuyên gia cho rằng tỷ lệ họ mắc phải các bệnh về xương khớp cao gấp đôi người bình thường. Và nguy cơ mắc phải viêm khớp ngón tay cũng cao không kém so với các căn bệnh khác.

– Do di truyền: Đây cũng có thể là căn bệnh do di truyền gây ra, liên quan đến tình trạng đau khớp ngón tay cái. Tuy vấn đề này đang được nghiên cứu thêm nhưng các kiểm chứng thấy rằng những người từng có người thân gần thì nguy cơ mắc bệnh này cao hơn so với bình thường cao gấp 3 lần.

– Do thời tiết: Thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ gây nên căn bệnh viêm khớp ngón tay cái, nhất là thời tiết càng lạnh thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

– Một số lý do khác: Lý do khác có thể gây nên bệnh này chấn thương, va đập, tai nạn,…

Các bạn xem thêm tại đây, chúc bạn đọc một ngày vui vẻ!

Bài viết liên quan

Bài thuoc ngâm rượu “Sơn dược dưỡng cốt diệu thang”

Bac-si-long-1

Phương pháp chữa bệnh cơ xương khớp không dùng thuốc của bác sĩ Nguyễn Thành Long

Để củ tỏi vào tai giúp chua đau đầu nhức óc

rung-toc-hang-ngay

Rụng tóc và gàu xuất hiện nhiều do đâu?

anh-bac-si

Bác sĩ YHCT Ngô Quang Thái: Người thầy thuốc tận tụy với nghề

Đau mỏi cơ bắp

Ăn gì để khắc phục và điều trị đau mỏi cơ bắp hiệu quả?

Nhập Bình Luận