Cảm động món quà quê bình dị của bệnh nhân dành tặng Trung tâm sơn dược Tây Bắc

Có những món quà của người bệnh mà người nhận là những bác sĩ thấy ấm lòng, rưng rưng xúc động, không thể nào quên. Bức thư và món quà quê đầy‎ ý nghĩa của một bệnh nhân dành tặng cho Trung tâm sơn dược Tây Bắc đã khiến các bác sĩ của trung tâm vô cùng xúc động. Với những người khoác trên mình chiếc áo blouse trắng tinh tươm, thì đây chính là những niềm vui đặc biệt và đáng ghi nhớ trong cuộc đời.

Một tuần làm việc mới của trung tâm sơn dược Tây Bắc lại bắt đầu. Khung cảnh nơi đây thật nhộn nhịp. Như thường lệ, có nhiều bệnh nhân đến khám.

Đâu đó bỗng xuất hiện một người phụ nữ thân hình khỏe mạnh, tay xách một chiếc làn, bước những bước thật dài đến trung tâm. Khi được hỏi thì hóa ra đó là một bệnh nhân đã được các bác sĩ nơi đây trị khỏi . Bà mang một ít trứng gà, khoai lang đến tặng các bác sĩ ở Trung tâm. Món quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, tiếp thêm động lực và sức mạnh cho các bác sĩ nơi đây nghiên cứu nhiều hơn những bài thuoc quý để cứu giúp cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Bà Trần Thị Nguyệt cảm ơn các bác sĩ của trung tâm Sơn dược Tây Bắc
Ảnh: Bà Trần Thị Nguyệt từ quê ra để cảm ơn các bác sĩ của trung tâm

Bà là Trần Thị Nguyệt, một bệnh nhân được trị khỏi xương khớp hồi tháng 7/2016. Được biết, những cơn đau xương khớp hành hạ bà suốt 4 năm trời. Sau một lần trượt chân ngã dập mông xuống đất, bà bị đau dọc khắp từ cột sống thắt lưng xuống hai chi dưới, đau liên tục khi đi, bà đã uống nhiều loại thuoc, thậm chí cả thuoc giảm đau liều cao nhưng khi tác dụng của thuoc hết, cơn đau lại kéo tới. Sau đó, bà tình cờ đọc bài báo viết về trung tâm trị được nhiều căn bệnh nên bà đã đến trực tiếp trung tâm khám và được các bác sĩ nơi đây cắt thuôc. Sau 2 tháng, bà thấy không còn dấu hiệu tê chân tay, những cơn đau từ đốt sống lưng đến các chi cũng chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện khiến bà rất yên tâm. Lần này, tôi lên là để nói lời cảm ơn Trung tâm cũng như dành tặng trung tâm món quà quê để các bác sĩ bồi bổ thêm sức khỏe để nghiên cứu ra nhiều bài thuôc hay cứu người. Chúng tôi rất khâm phục các bác sĩ của trung tâm. Bà cười đôn hậu.

Mặc dù xa xôi, khó đi, nhưng bà vẫn dành chút thời gian và công sức của mình đến Trung tâm để cảm ơn. Tấm lòng của bà đã khiến các bác sĩ nơi đây vô cùng cảm phục và xúc động khi nhận được món quà là những củ khoai quê, trứng gà quê do bệnh nhân trao tặng.

Nhận món quà quê từ bà Trần Thị Nguyệt, một bác sĩ xúc động cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng tình cảm của bệnh nhân Nguyệt,  mong bệnh nhân sớm ổn định sức khỏe”.

Với bác sĩ Hùng, Giám đốc Trung tâm sơn dược Tây Bắc thì những món quà quê mà trung tâm nhận được thì nhiều vô kể. Có khi là gạo nếp, trứng gà, khoai chất đầy trung tâm. Người ta có nhớ đến mình thật sự mới cất công mang những sản vật ở quê gửi gắm cho mình. Chúng tôi rất trân trọng những món quà ấy. Thế nhưng với tôi, sự khỏe mạnh của người bệnh sau khi dùng thuoc của trung tâm hiệu quả mới là món quà lớn nhất. Gặp lại bệnh nhân của mình, chỉ cần họ thông báo vẫn khỏe mạnh và bài thuôc điều trị rất hiệu quả là tôi vui  mừng lắm.

Những món quà quê của người bệnh đã khiến cho các bác sĩ của Trung tâm ấm lòng hơn, họ sẽ có thêm động lực, sức mạnh để nghiên cứu thêm nhiều bài thuôc hơn nữa phục vụ cho người bệnh.

Bài viết liên quan

quyet-dinh-kham-benh

Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc tổ chức thăm khám bệnh miễn phí tại chùa Ngòi – Hà Đông

anh-bac-si

Trung tâm sơn dược Tây Bắc khai trương Phòng chẩn Trị YHCT cơ sở Hà Đông, Hà Nội.

Cảm ơn “Sơn dược Tây bắc đặc trị Phì đại tiền liệt tuyến” đã giúp tôi hết bệnh

Thông báo lịch làm việc 30/4 và 1/5

Lịch nghỉ tết Đinh Dậu 2017 TT Sơn Dược Tây Bắc

LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ Ý NGHĨA NGÀY THẦY THUÔC VIỆT NAM 27/02

Nhập Bình Luận