Bức thư: “Sống chung với mẹ chồng” đã giúp tôi khỏi đau nửa đầu

Cái thời điểm mà câu chuyện mẹ chồng nàng dâu đang được đẩy lên đỉnh điểm, được người người bàn tán sau bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” chiếu trên tivi. Hàng loạt cô gái sợ hãi lấy chồng, các nàng dâu được dịp thể hiện và phơi bày cuộc sống khổ cực của mình thì chúng tôi lại nhận được một bức thư của một bệnh nhân đã từng chua đau nửa đầu tại Sơn Dược Tây Bắc. Điều đặc biệt, người được nhắc đến khá nhiều trong bức thư chính là “nhân vật” mẹ chồng. Vào ngày giao ban đầu tuần, khi giám đốc trung tâm đọc bức thư của bệnh nhân này gửi về, tất cả chúng tôi dường như lặng lại….

“Đã 5 năm sau chuyến du học từ Nhật quay trở lại Việt Nam, đặt chân xuống Hà Nội, tôi loạng choạng và cố đứng vững khi cơn đau nửa đầu lại xuất hiện”.

Đó là những dòng chữ được trích từ lá thư của bệnh nhân Đinh Thị Ngọc Diệp, 28 tuổi ở Cổ Chế, Phú Xuyên, Hà Nội gửi tới cán bộ nhân viên y tế tại Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc.

Trong bức thư, bệnh nhân Đinh Thị Ngọc Diệp kể lại quá trình được cứu trị khỏi căn bệnh tưởng chừng đã hết thuôc trị đầy ngoạn mục của mình cùng câu chuyện về người mẹ chồng của chị hết sức cảm động. Nội dung bức thư gửi về cho chúng tôi, chị viết:

Ngày 26/4/2016, tôi quay trở về Việt Nam sau 5 năm sinh sống ở Nhật Bản. Trước khi về, cả gia đình nội ngoại hai bên họ hàng đã lên kế hoạch chờ đón tôi ở sân bay Nội Bài. Lúc trên máy bay, tôi đã có cảm giác hơi nhức và choáng đầu. Tiếp viên trên chuyến bay có đến thăm hỏi và ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng vì cơn đau vẫn trong tầm kiểm soát và tôi vẫn chịu đựng được nên không muốn làm phiền. Tôi nhắm mắt và nghỉ ngơi, đến 3h chiều, máy bay hạ cánh. Cứ ngỡ sau ngần ấy năm xa quê hương, lần này trở về tôi sẽ ra sức tận hưởng hết không khí và mùi vị quen thuộc nơi đây. Tôi sẽ chạy nhanh đến bố mẹ và người chồng sắp cưới của tôi rồi òa khóc trong hạnh phúc. Nhưng mọi chuyện không như những gì tôi nghĩ. Đang lần ánh mắt tìm xem người thân  đứng ở đâu, tôi liền bị cơn đau nhức đầu ập tới. Chúng khiến tôi hoa mắt, không nhìn rõ và nhức giựt mạnh ở bên phía đầu phải. Cơn đau nhói buốt khiến tôi ngã quỵ. Lúc tôi tỉnh dậy cũng là lúc biết mình đang nằm trong phòng cấp cứu ở bệnh viện.

dau-nua-dau

Tôi không quá bất ngờ với những gì mà mình vừa trải qua bởi tôi biết căn bệnh của mình. Trước khi sang Nhật du học, tôi đã được các bác sĩ ở Việt Nam chẩn đoán mắc hội chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, vì nghĩ đó chỉ là cơn đau đầu bình thường nên tôi cũng khá chủ quan, chỉ khi nào cơn đau xuất hiện tôi mới dùng đến thuoc. Thậm chí đến lúc chuẩn bị đồ sang Nhật, tôi còn mua dự trữ hàng chục vỉ giảm đau để mang sang Nhật uống. Đó cũng chính là giải pháp duy nhất giúp tôi thoát khỏi cơn đau nửa đầu trong những năm tháng sinh sống tại Nhật Bản. Với những cơn đau nhẹ, tôi sẽ cố chịu đựng, bởi tôi biết dùng thuoc nhiều sẽ không tốt.

Lần này về Việt Nam, không nghĩ buổi gặp gỡ sau bao năm xa cách người thân lại trở nên như vậy. Mọi người trong gia đình lại càng lo lắng hơn khi bác sĩ nói tôi bị đau nửa đầu mãn tính và rất khó để có thể trị dứt điểm căn bệnh này. Cũng bởi tôi đã uống quá nhiều thuoc giảm đau nên qua xét nghiệm gan các bác sĩ phát hiện một vài chỉ số bất thường. Tôi được các bác sĩ khuyên nên dùng thuoc Đông y để điều trị bệnh.

Bệnh tật diễn biến nặng hơn, chuyện cưới xin của tôi vì thế mà cũng bị hoãn lại. Nói đến đây, tôi muốn nhắc đến mẹ chồng tôi hiện tại.

Tôi và người yêu yêu nhau từ hồi học cấp 3, hai gia đình gần nhau. Nhà anh chỉ có mỗi hai mẹ con, bố anh mất sớm. Mẹ anh hết sức ủng hộ cho chúng tôi. Tôi yêu anh và thương cả mẹ chồng tương lai của mình. Vì tôi rất hiểu tính bà. Bố mẹ tôi vì lo cho sức khỏe của tôi, chưa ổn định, mạnh khỏe lấy chồng về nhà chồng lại không đỡ đần gì được công việc lại để cho nhà người ta lo lắng nên quyết định hoãn cưới. Nhưng mẹ chồng tôi lại không muốn vậy. Bà có mỗi anh là con duy nhất, cũng hết sức vun vén cho chúng tôi. Lần mẹ chồng sang nhà tôi hỏi chuyện cưới xin, bà cũng tâm sự dù biết tôi đang bệnh tật nhưng vẫn muốn chúng tôi cưới luôn. Bởi tôi cũng không còn trẻ nữa, hai đứa yêu nhau lâu rồi. Bà còn nói không có con gái, nên khi tôi về làm dâu, bà cũng sẽ yêu thương và chăm sóc như con gái để giúp tôi khỏi. Sau những chia sẻ đó, bố mẹ tôi đã quyết định cho chúng tôi làm đám cưới.

Đúng theo những gì bà nói với bố mẹ tôi, lúc chuẩn bị cưới xin dù rất bận rộn nhưng bà vẫn tìm hiểu rồi hỏi han hết người này đến người khác địa chỉ chua bệnh bằng Đông y hiệu quả giúp tôi chưa bệnh. Cũng không biết ai mách bảo mà mẹ chồng tôi lúc đó bắt xe từ nhà lên trên quận Thanh Xuân trên Hà Nội để mua thuoc cho tôi.  Vì nghĩ các con bận rộn đám cưới nên bà cũng không cho chúng tôi biết để chúng tôi đưa đi hoặc là tôi cũng có thể tự đi một mình. Dù chưa cưới, chưa làm dâu chính thức nhưng mua thuoc về là bà mang sang ngay nhà. Thậm chí, bà còn sắc sẵn thuoc mang sang để tôi uống luôn.

Tôi thật sự rớt nước mắt, bà rất hiền hậu yêu thương con cái nhưng tôi không nghĩ với một đứa con dâu như tôi cũng sẽ được hưởng phúc phận này. Vì nghĩ tới công lao và tình yêu thương của mẹ chồng, tôi uống thuoc đều đặn. Chúng tôi cưới nhau không lâu thì sau đó bệnh của tôi cũng khỏi hẳn, người cũng mạnh khỏe ra. Tôi thấy yêu mẹ, biết ơn mẹ chồng của mình rất nhiều.

bai-thuoc-son-duoc-tri-dau-nua-dau

Nhưng hôm nay, có lẽ suốt đời này tôi sẽ không bao giờ quên cái gây phút  khi mở ngăn tủ của mẹ ra. Đợt trước mẹ chồng lấy thuôc rồi sắc sẵn, tôi chỉ việc uống và cũng không có thời gian tìm hiểu kĩ. Có lúc hai vợ chồng hỏi mẹ thuôc này bán ở đâu để hai vợ chồng đi lấy cho mẹ đỡ mệt. Lúc đó, mẹ chỉ nói ở Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc có dịch vụ chuyển thuôc nên mẹ chỉ gọi điện là họ giao về, các con không phải lo cho mẹ đâu, cứ uống thuoc rồi khỏi là mẹ mừng. Cứ ngỡ những gì mẹ nói là thật, nào ngờ hôm nay mở tủ, tôi mở quyển sổ mẹ ghi lại cụ thể từng ngày đi lấy thuôc và còn cẩn thận ghi lại những lời bác sĩ dặn. Hóa ra mẹ sợ vợ chồng tôi lo lắng nên những lúc vợ chồng đi làm mà sắp hết thuoc, mẹ toàn bắt xe ôm lên trên trung tâm để mua thuôc. Nghĩ đến đây tôi bật khóc, tôi thấy thương mẹ và yêu mẹ vô cùng. Có lẽ tôi là người quá sung sướng và hạnh phúc.

Đã nhiều lần muốn gửi lời cảm ơn đến trung tâm Sơn dược Tây Bắc nhưng hôm nay tôi mới có cơ hội được chia sẻ về câu chuyện của mình và cũng là để gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ tại đây.

Trong tờ giấy mẹ viết những điều đươc bác sĩ căn dặn và chú ý khi dùng thuôc trị đau nửa đầu, tôi còn thấy mẹ ghi tên bác sĩ Hằng ở phía dưới. Có lẽ đây chính là bác sĩ điều trị khỏi bệnh đau nửa đầu cho tôi. Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác sĩ, chúc bác sĩ khỏe mạnh công tác tốt và trung tâm ngày càng phát triển.

Bức thư của chị Ngọc Diệp khiến chúng tôi lặng lại.  Câu chuyện của chị và mẹ chồng khiến chúng tôi xóa bỏ cái định kiến về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu – một mối quan hệ ám ảnh trong tâm trí mỗi con người từ trước đến nay.

Câu chuyện của chị khiến chúng tôi nghĩ đến hình ảnh một người mẹ lúc trước từng đến trung tâm mua thuôc Sơn Dược Đặc Trị Đau Nửa Đầu. Bà nói con gái bà bị bệnh rồi miêu tả rất chi tiết. Mỗi lần mưa gió bà cũng không lặn lội đường xá xa xôi lên để mua thuôc dù trung tâm có dịch vụ chuyển thuoc tại nhà. Bà nói muốn gặp bác sĩ để nói chuyện trực tiếp về bệnh tình của con. Và để được nghe bác sĩ chia sẻ nhiều hơn rồi viết lại để về dặn con làm theo. Hóa ra, người phụ nữ ấy là chính là nhân vật mẹ chồng được chị Diệp nhắc đến trong lá thư.

Cảm ơn vì đã cho chúng tôi và các bạn độc giả khác còn tin rằng tình cảm mẹ chồng nàng dâu là có thật. Xin gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến chị Ngọc Diệp cùng gia đình!

Bài viết liên quan

viem-phe-quan

Ám ảnh về bệnh viêm phế quản biến mất nhờ bài thuôc Đông Y cực hay

bac-si-tu

Gặp gỡ bác sĩ trẻ sử dụng bài thuốc Nam điều trị thành công bệnh mạn tính

thuoc-viem-thanh-quan

Chia sẻ hạnh phúc của cô giáo trẻ đã chữa khỏi viêm thanh quản

toi-da-lay-lai-su-tu-tin-sau-khi-chua-khoi-benh-ngua-ngoai-da

Tôi đã lấy lại sự tự tin sau khi chữa khỏi bệnh ngứa ngoài da

thuoc-nam-da-dau

Sự thay đổi kì diệu của bệnh nhân sau khi dùng thuoc trị nấm da đầu

noi-me-day-man-ngua

Câu chuyện của bệnh nhân chưa nổi mề đay mẩn ngứa do nóng gan

Nhập Bình Luận