Bóc trần sự thật ẩn sau những con “tem giấy” đang hot

“Tem giấy” hay được gọi là “bùa lưỡi” đang thịnh hành Việt Nam, nhất là TP HCM. Đối tượng sử dụng tem giấy thường là học sinh do các em chưa nhận thức được bên trong loại tem này chứa nhiều chất nguy hại mà chỉ coi đó là một trò chơi vô hại.

Tác hại của những con tem giấy

Thực chất, tem giấy được tẩm chất LSD (lysergic acid diethylamide). Đây là loại ma túy có thể khiến người dùng bị ảo giác. LSD được tìm ra vào năm 1943, được ứng dụng vào việc điều chế thuôc chua bệnh tân thần nhưng chất này lại gây ảo giác dữ dội nên được cho vào danh sách các chất cấm không được sử dụng trong việc điều trị bệnh.

Tem giấy
Ảnh: Tem giấy chứa chất LSD có thể gây ảo giác

Khi được đưa vào cơ thể người, chất này sẽ khiến người dùng bị mất ý thức tạm thời, thay đổi tâm lý, không kiểm soát được hành động, rối loạn nhận thức, thị giác và thính giác. Mắt nhìn màu sắc và cảnh vật sẽ bị biến đổi, âm thanh nghe cũng huyền ảo hơn. Loại ma túy này khi sử dụng còn khiến giới trẻ bị ảo tưởng, hoang tưởng gây nguy hiểm cho bản thân mình và cho xã hội

Tác hại kinh khủng nhất của chất gây ảo giác LSD đó là khiến con người bị mất hết lí trí, có thể giết người, giống như vụ giết 4 người ở Quảng Ninh mới đây do hung thủ dùng ma túy đá bị ảo giác.

Nếu lạm dụng chất LSD qua việc dán tem vào lưỡi có thể dẫn đến triệu chứng đầu tiên là giãn đồng tử, thân nhiệt biến đổi , rối loạn nhịp tim, huyết áp, ra nhiều mồ hôi, bị mất ngủ, chân tay run rẩy, tâm lý thây đổi thất thường, dễ bị kích động, ảo giác. Và có thể có cảm giác mình đang ở thế giới khác.

Giới trẻ hiên nay đang ngày càng lạm dụng tem giấy chỉ vì thích cảm giác mê man. lâng lâng, hưng phấn do bị ảo giác. Tuy nhiên việc lạm dụng chất LSD thời gian dài sẽ khiến giới trẻ muốn tìm đến ma túy, thuôc lắc và các chất gây nghiện khác để có được cảm giác phê hơn, hưng phấn hơn. Sau khi sử dụng những chất này lại có thể kéo theo những hệ lụy khác như hút heroin, tiêm chích ma túy, bị HIV/AIDS…

Đây là loại chất gây hại cho con người nhưng tại sao lại có quá nhiều người chơi tem giấy? Đó có thể là do nhận thức của trẻ còn kém, không được cha mẹ chỉ dạy, quan tâm dẫn đến bị người khác dụ dỗ tìm đến những thứ mới lạ.

Vì tương lai của con em, các bậc phụ huynh nên giành thời gian quan tâm, chia sẻ và chăm sóc con một cách tốt  Nên giảng giải cho con về những nguy hiểm của chất gây nghiện, ma túy gây nên để giúp con có thể từ chối trước những lời cám dỗ và tệ nạn xã hội.

>>>>>>>> Xem cách chua bệnh nấm da đầu <<<<<<<<

Bài viết liên quan

Để củ tỏi vào tai giúp chua đau đầu nhức óc

rung-toc-hang-ngay

Rụng tóc và gàu xuất hiện nhiều do đâu?

Nguyên nhân và triệu chứng đau khớp ngón tay cái

Đau mỏi cơ bắp

Ăn gì để khắc phục và điều trị đau mỏi cơ bắp hiệu quả?

Công dụng tuyệt vời của quả la hán

Công dụng tuyệt vời của quả la hán đối với sức khỏe

anh-bac-si

Bác sĩ YHCT Ngô Quang Thái: Người thầy thuốc tận tụy với nghề

Nhập Bình Luận