Bài thuốc Sơn dược đặc trị sỏi thận, sỏi bàng quang

Sỏi đường tiết niệu là một bệnh phổ biến đứng hàng đầu trong các bệnh chung về tiết niệu, trong đó sỏi thận chiếm tới 42%. Sỏi thận dễ gây biến chứng thành suy thận và có thể gây ra tử vong.

Tỷ lệ mắc bệnh sỏi thận tiết niệu chiếm khoảng 2-3% trong dân số nói chung và  tỷ lệ những người có nguy cơ cao vào khoảng 12 %. Hơn 50% bệnh nhân có tiền sử sỏi thận tiết niệu sẽ bị sỏi tái phát trong vòng 10 năm. Nam giới có tỷ lệ mắc cao hơn nữ từ 2-3 lần.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH SỎI THẬN

Đau âm ỉ vùng hông lưng đối với sỏi chưa gây tắc, điển hình nhất là cơn đau quặn thận ( đau lăn lộn dữ dội như dao đâm) do sỏi gây tắc bể thận, niệu quản đau lan xuống hố chậu, bìu, kèm theo nôn hay chướng bụng.

Đái ra máu, thường kèm theo đau do sỏi di chuyển gây tổn thương niêm mạc đài bể thận.

Đái buốt, đái rắt, đái mủ, sốt trong trường hợp bị nhiễm khuẩn: tuy nhiên có thể gặp đái mủ vô khuẩn do sỏi kích thích tại chỗ, do vậy đái mủ ít không phải bao giờ cũng là dấu hiệu của sỏi thận tiết niệu nhiễm trùng.

Triệu chứng của bệnh sỏi thận
Triệu chứng của bệnh sỏi thận

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Theo y học hiện đại:

Uống ít nước, một số sản phẩm chuyển hóa của vi khuẩn hoặc các nguyên nhân dẫn đến cô đặc nước tiểu là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hình thành sỏi.

Khẩu phần ăn có nhiều oxalate cũng là một yếu tố thuận lợi, tuy nhiên vai trò của ăn thức ăn có nhiều canxi có thể gây sỏi là không rõ ràng. Ngày nay việc hạn chế canxi trong khẩu phần ăn không còn là phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa sỏi thận tiết niệu.

Một số loại thuốc như  thuốc lợi tiểu quai, vitamin D và C là những tác nhân thúc đẩy quá trình hình thành sỏi calci.

Khi dùng các thuốc này sẽ lắng đọng lên sỏi đã hình thành và làm sỏi phát triển nhanh và to hơn.

Các loại sỏi thường gặp:

 • Sỏi Canxi.
 • Sỏi Amoni – Magnesi – Phosphat ( Sỏi Struvit ).
 • Sỏi Acid Uric.
 • Sỏi Cystin.
Hình ảnh các loại sỏi thận thường gặp
Hình ảnh các loại sỏi thận thường gặp

Nguyên nhân theo y học cổ truyền:

Nguyên nhân bên ngoài (ngoại nhân): Do hoàn cảnh khí hậu như mưa kéo dài, hoặc ở lâu những nơi ẩm thấp, những người mà tỳ vị vốn đã hư yếu rất dễ cảm thụ ngoại thấp từ bên ngoài xâm nhập vào. Thấp tà từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lâu ngày dễ hóa nhiệt. Nhiệt ôn kết ở hạ tiêu chưng đốt nước tiểu hóa thành cặn sỏi.

Nguyên nhân bên trong (nội nhân): Thận có hai loại: thận âm chủ huyết và thận dương chủ khí. Nếu thận khí đầy đủ thì nước từ trên thận thủy xuống bàng quang mới được khí hóa và bài tiết ra ngoài dễ dàng. Nếu thận khí hư thì không khí hóa bàng quang được, tân dịch ngưng trệ ở hạ tiêu hóa thấp, lâu ngày thấp hóa hỏa làm cho tạp chất trong nước tiểu kết thành sỏi. Sỏi làm tổn thương huyết lạc gây ra đái máu. Sỏi kết lại ở đường niệu làm khí trệ mà gây đau.

Các nguyên nhân khác (bất nội ngoại nhân): Do ăn uống không điều độ làm tổn hại đến tỳ vị, tỳ vị bất túc làm công năng vận hóa thủy thấp bị giảm sút. Thấp sinh ra từ tỳ, tụ lại mà gây bệnh (nội thấp). Thận và tỳ có mối quan hệ tương khắc theo thuyết ngũ hành. Thấp nhiệt tích trệ gây ảnh hưởng đến chức năng khí hóa nước tiểu ở bàng quang làm thủy không lưu hành được. Thấp nhiệt tích trệ ở hạ tiêu lâu ngày khiến cho chất đục ngưng kết lại tạo thành sỏi.

BIẾN CHỨNG

 • Nhiễm khuẩn tại thận
 • Đái ra máu
 • Ứ nước bể thận
 • Ứ mủ bể thận
 • Suy thận cấp tính
 • Suy thận mạn tính

ĐIỀU TRỊ THEO Y HỌC HIỆN ĐẠI

Điều trị Nội khoa: Với trường hợp sỏi nhỏ ≤ 5mm : uống nhiều nước để sỏi tự ra và theo dõi, nếu sỏi to thì điều trị ngoại khoa.

Điều trị Ngoại khoa: với những trường hợp sỏi gây biến chứng nặng nề cho thận như thận giãn to ứ niệu ứ mủ, thận xơ teo.

 • Lấy hay phá hoàn toàn viên sỏi
 • Phục hồi chức năng thận
 • Giải quyết các biến chứng do sỏi gây ra.

Các phương pháp

 • Tán sỏi ngoài cơ thể ( ESWL )
 • Tán sỏi qua da ( PCNL )
 • Phẫu thuận nội soi
 • Phẫu thuật mổ mở truyền thống

Dự phòng sỏi tái phát

 • Uống nhiều nước trên 2 lít / ngày.
 • Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
 • Vận động và tập thể dục.
 • Tuỳ theo thành phần sỏi mà có dự phòng phù hợp.

ĐIỀU TRỊ THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Đông y quy sỏi thận vào chứng “ sa lâm” , “thạch lâm” chủ yếu do thấp nhiệt kết ở hạ tiêu, làm cặn nước tiểu đọng lại nhỏ gọi là sa, to gọi là thạch. Theo y học cổ truyền thì thận có thận âm chủ huyết và thận dương chủ khí. Nếu thận khí đầy đủ thì nước từ thận thủy xuống bàng quang mới được khí hoá mà bài tiết ra ngoài được dễ dàng. Nếu thận khí hư thì không khí hoá bàng quang được, thấp ngưng trệ ở hạ tiêu, hoả đốt tân dịch (thuỷ thấp) làm cho các tạp chất nước tiểu kết thành sỏi (sa hoặc thạch). Sỏi làm thương tổn huyết lạc gây đái ra máu, sỏi đọng lại thận làm khí trệ mà gây đau.

Hiểu rõ được nguyên lý gây bệnh theo y học cổ truyền Trung tâm sơn dược Tây Bắc kế thừa và phát triển bài thuốc “Sơn dược bài thạch ” đặc trị sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang. Bài thuốc được gia giảm từ bài thuốc cổ phương cho phù hợp với thể trạng của bệnh nhân ngày nay, giúp cân bằng lại chức năng của thận, bào mòn và đẩy sỏi ra ngoài.

Bài thuốc “Sơn dược bài thạch” đặc trị bệnh sỏi thận là bài thuốc hiệu quả tuyệt đối, đảm bảo mang lại hiệu quả đạt đến 100%  bệnh nhân khỏi bệnh sau 2 đến 3 tháng điều trị (tùy vào mức độ), sau điều trị nếu kiêng khem tốt thì bệnh không có cơ hội tái phát.

SƠN DƯỢC BÀI THẠCH

Thành phần: Củ dứa rừng, bông lau, cây trăm rễ, cối xay, cỏ xước, kim tiền thảo, kê huyết đằng, mía voi, mã đề, thổ phục linh và một số thảo dược khác.

Công dụng: Lợi tiểu, bào mòn tất cả các dạng sỏi và đẩy sỏi thận, túi mật, bàng quang qua đường tiết niệu.

Cách dùng: Mỗi thang chia thành 3 ngày; Mỗi ngày lấy 1/3 thang đun với 1 Lít nước, đun sôi 2-3 phút (lần 1); Tiếp tục sắc lại lần 2 với 1 Lít nước, đun sôi với thời gian 5-7 phút; lấy nước thuốc 2 lần trộn đều với nhau, để nguội uống thay nước hàng ngày.

Bài thuốc Son Dược đặc trị sỏi thận
Bài thuốc Sơn Dược đặc trị sỏi thận

CAO TIÊU VIÊM, GIẢI ĐỘC

Thành phần: Bồ công anh, thổ phục linh, ké đầu ngựa, cỏ xước, rau má, nhân trần, huyền sâm và các thảo mộc quý khác.

Công dụng:

 • Mát gan, thanh nhiệt giải độc, tiêu tan các thể viêm; Tiểu buốt, tiểu rắt.
 • Mẩn ngứa, mề đay, trứng cá, mụn nhọt, táo bón, khô miệng, nhiệt miệng…

Cách dùng: Mỗi ngày 1 viên, hòa tan với 200ml nước sôi uống sau bữa ăn chính 30 phút, uống khi thuốc còn ấm.

Lưu ý: Đối với bệnh nhân không có điều kiện đun sắc thuốc thì có thể dùng Cao Bài Thạch kết hợp với Cao Tiêu Viêm, Giải độc để điều trị sỏi thận.

Bài viết liên quan

son-duoc-dac-tri-nam-da-dau

Tri nấm da đầu, nấm tóc bằng bài thuôc nam Sơn dược đăc tri

chữa đau nửa đầu

Bài thuôc Sơn dược đăc trị đau nửa đầu

viem-da-co-dia

Bài thuôc Sơn dược Tây Bắc đặc tri bệnh viêm da cơ địa

Phì đại tuyến tiền liệt

Bài thuoc Sơn dược đặc trị Phì đại tiền liệt tuyến

Bài thuôc Sơn dược đặc trị Viêm tiền liệt tuyến

son-duoc-dac-tri-viem-duong-tiet-nieu

Bài thuôc chữa viêm đường tiết niệu nhanh, hiệu quả nhất hiện nay

bình luận ( 47 )

 • Bởi Thuận Vũ - Trả lời

  Em bị sỏi thận đã chữa nhiều nơi nhưng hiệu quả không được bao nhiêu nên rất hoang mang, em thấy có niềm tin vào bài thuốc này nhưng vẫn muốn hỏi có nhiều người dùng bài thuốc của trung tâm hết sỏi và không tái phát không ạ. Rất mông mọi người feedback. Em cảm ơn nhiều ạ

  • Bởi Vũ Bích Trâm - Trả lời

   Bố mình cũng bị sỏi thận hành hạ ông, do kích thước khá to nhưng nằm ở vị trí khó nên không thể mổ hay bắn tia Laser được, mình muốn tìm thuốc nam để điều trị nhưng không biết chữa ở đâu có hiệu quả. Ai đã chữa thì chia sẻ giúp mình với nhé. Cảm ơn mọi người ạ.

   • Bởi hoàng nam - Trả lời

    Tôi bị sỏi thận trái hôm đi siêu âm là 8mm , bác sĩ có kê cho 1 số loại thuốc uống cho tan sỏi, sau khi hết đợt điều trị tôi đi tiểu hoặc khi vận động nhiều thì vẫn tôi đi khám lại thì viên sỏi không hề giảm tí nào, bác sĩ vẫn tiếp tục kê thuốc như lần trước, tôi cầm toa thuốc ra ngoài ghế chờ ngồi suy nghĩ một hồi rồi quyết định không mua thêm thuốc vì tôi nghĩ chắc cũng không có hiệu quả như lần trước, mình đành đặt niềm tiên vào đông y nhưng không biết điều trị ở đâu, sau nhiều ngày mò mẫm tôi tìm được bài thuốc này những vẫn còn phân vân chưa quyết định.

    • Bởi Lê Xuân Thành - Trả lời

     Mình ở Vũng Tàu đã dùng thuốc của trung tâm khỏi rồi bạn nhé. Trước mình cũng dùng thuốc tây nhưng không khỏi, chỉ thấy đi tiểu dàng hơn nhưng viên sỏi không hề nhỏ đi. Đợt tháng 10-2015 tôi ra họp tổng kết ngành tư pháp có tranh thủ đến trung tâm được bác sĩ Ngô Thị Hằng kê 2 tháng thuốc, nhưng em uống được 20 ngày thì viên sỏi đã được bào mòn và đẩy ra ngoài rồi.
     Thuốc thì khá dễ uống, nhưng kích thích đi tiểu nhiều, chắc có nhiều vị lợi tiểu để gíup tia nước tiểu mạnh nhằm đẩy sỏi ra ngoài dễ hơn.

 • Bởi Minh Tiến - Trả lời

  Em ở Bình Phước thì mua thuốc bằng cách nào được ạ, em bị sỏi san hô ạ.

  • Bởi Sơn Dược Tây Bắc - Trả lời

   Chào bạn Minh Tiến. Với bệnh nhân ở xa và bệnh nhân không có điều kiện đến Trung tâm khám và lấy thuốc trực tiếp, Trung tâm có dịch vụ ship nội thành và dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền tại nhà bạn nhé. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi cho BS Chuyên khao để được tư vấn nhé: (04)22 13 23 33, 0903 296 769.

 • Bởi Minh Toán - Trả lời

  Tôi bị áp huyết cao, men gan cao, máu nhiễm mỡ và đang dùng thuốc tiểu đường không biết dùng thuốc này có ảnh hưởng gì không? Rất mong bs tư vấn gíup tôi.

 • Bởi Cao Đức Hùng - Trả lời

  Em bị sỏi 2 bên thận ở cả 2 quả thận, mỗi bên có 4-5 viên tầm 3mm thui, uống chuối hột, kim tiền thảo, ăn đu đủ các kiểu 6 tháng rồi mà mãi không thấy sỏi ra, đi siêu âm mớ sỏi vẫn còn nguyên

  • Bởi Trần Trung - Trả lời

   Anh Hùng ơi, em đã dược bác sĩ Hàng chữa hết hết sỏi thận rồi, bs kê thuốc hay lắm, bài thuốc trung tâm công bố là bài thuốc chuẩn tuy nhiên mỗi người có cơ địa và mức độ bệnh khác nhau thì bs cần phải thêm bớt một số vị thì mới có hiệu quả cao được. Trước em cũng uống biết bao nhiêu là thuốc tây, nóng gạn thận quá nên chuyển sang thuốc nam điều trị, tuy hơi bất tiện khi sử dụng một chút nhưng lại lành tính và thực sự hết được sỏi, giờ thấy khỏe khoắn như xưa, cảm ơn trung tâm, cảm ơn bs Ngô THị Hằng. Anh Hùng đến cắt thuốc mà chữa sớm đi nhé.

 • Bởi Hoàng Tiến Dũng - Trả lời

  Mình cũng đến trung tâm sơn dược tây bắc này chữa sỏi thận rồi, trước vợ em cũng được bs Hồ Khánh Linh ở đây chữa khỏi nấm da đầu nên mới biết ở đây chữa bệnh sỏi thận, PK không lớn nhưng trông ấm cúng, bệnh nhân thì khá là đông, hôm em lên khám phải chờ gần 2 tiếng mới đến lượt, chờ hơi lâu thấy an tâm hơn mấy phòng khám khác, mình uống 2 tháng thì hết sỏi, đợt rồi xuống HN tiện thể chụp thì không thấy sỏi tái phát lại.

 • Bởi Lưu Thị Huế - Trả lời

  Nhà em ở Hoa Lư, NB là vùng núi đa vôi nên vì thế nhiều người bị sỏi thận, sỏi túi mật, sồi sỏi bàng quang các loại, mẹ em mổ 1 lần rồi, giờ sỏi lại có kích thước 11mm rồi, mổ thêm thì nguy hiểm quá. Giải pháp chữa bằng đông ý được cả nhà bàn bạc và thống nhất rất cao, em lên nhiều diễn đàn khám chữa bệnh về sỏi thận thấy nhiều bệnh nhân phản hồi bài thuốc sơn dược bài thạch này tốt lắm, có người chụp lại cả phiếu xét nghiệm trước và sau điều trị ở trung tâm nữa. Em đưa mẹ lên bs kê 1 tháng thuốc hẹn gần hết thuốc thì gọi lên cho bs, bà uống được 20 ngày thuốc bây giờ thấy ít kêu đau, hi vọng là em đã chọn đúng thầy đúng thuốc để cụ khỏi để em còn yên tâm làm việc, chú các cụ kêu xót ruột lắm. Sáng sau em sẽ Feedback lại cho mọi người nhé.

  • Bởi Hoàng Yến_BIDV - Trả lời

   Ở Việt Nam mình do nguồn nước bị ô nhiễm, nước có nhiều tạp chất không được xử lý, rồi do thói quen sinh hoạt, ít uống nước nên nhiều người bị sỏi thận quá, nhiều người không điều trị sớm để sỏi quá to thì mới đến bệnh viện thì chỉ bác sĩ chỉ định lên bàn mổ thôi. Có mấy ai hiểu biết được như chị là chữa sỏi thận bằng thuốc đông ý đâu, thuốc đông y hoàn toàn có thể bào mòn sỏi thận rồi đẩy ra bên ngoài theo nước tiểu, vừa đơn gian mà không đau đớn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh đặc biệt là người có tuổi như mẹ chị. Xin chúc bác mau khỏe.

 • Bởi Trương Văn Sơn - Trả lời

  Em chào bác sĩ năm nay em 25 tuổi thời gian gần đây em đi tiểu thấy buốt, rất và đau vùng thắt lưng. Xin hỏi liệu em có phải bị bệnh sỏi thận không ạ, em nghe nói bệnh này khó chữa lắm bác sĩ cho em lời khuyên ạ em xin cảm ơn.

 • Bởi Triệu Phúc Tiến - Trả lời

  Tôi có tiền sử sỏi thận, tỗi đã phải đi tán sỏi ngoài cơ thể năm ngoái. Gần đây tôi lại thấy tiểu buốt tiểu ra máu, có lúc muốn đi tiểu mà không đi được. thỉnh thoảng thây bụng dưới đau dữ dội, đau lan ra sau lưng, mệt mỏi buồn nôn. Không biết đông y có phương pháp điều trị nào hiêu quả không vì tây y chỉ đươc một thời gian lại tái phát. mọi người ai chữa khỏi bằng bài thuốc này thì chia sẻ cho tôi với ạ.

  • Bởi Hoàng Thị Ánh - Trả lời

   Em không biết bệnh khác thì thế nào chứ bệnh sỏi thận chữa bằng đông y hiệu quả lắm anh ạ. Trước đây chồng em cũng bị bệnh sỏi thận đi khám thì các bác sĩ trong bệnh viện bảo phải mổ, nhưng chồng em sợ động đến dao kéo ảnh hưởng đến con cái sau này. thé là chống em bảo đi tìm thuốc nam để chữa, nếu không khỏi thì mới phải đi mổ. nhờ người quen tim rồi lên mạng anh ấy mới tìm được bài thuốc sơn dược bài thạch, uống 1 tuần đầu thì không thấy gì nhưng khi uống sang tuần thứ 2 thì tiểu ra được một viên sỏi nho nhỏ, vui mừng vợ chồng động viên nhau kiên trì điều trị. Sau 2 tháng thì các triệu chứng hêt hẳn, bây giờ nhà em béo tốt bọn em lại sắp có cháu thứ 2 rồi. Anh nên điều trị cho sớm kẻo để lâu khó điều trị.

   • Bởi Cao Văn Dương - Trả lời

    Tôi cũng thấy nên sử dụng các bài thuốc na để điều trị các bệnh về sỏi thận hơn là thuốc tây và phẫu thuật.

 • Bởi Phan Thị Minh - Trả lời

  Đọc qua bài này em thấy em có rất nhiều triệu chứng của bệnh sỏi thận, nhưng em đang nuôi con nhỏ liệu có sử dụng được bài thuốc này không xin bác sĩ cho em lời khuyên.

  • Bởi Đoàn Huy Long - Trả lời

   Chào em trong trường hợp của em thì dùng được bài thuốc này em nhé, trước đây vợ anh bị bệnh đau nửa đầu sau sinh lúc đó bé nhà anh mới được 3 tháng tuổi. Lúc đầu cũng lo lắm sợ dùng thuốc ảnh hưởng đến sữa mẹ, nhưng khi đên trung tâm sơn dược tây bắc được các bác sĩ khám và kê thuốc may mà không ảnh hưởng đến sữa và vợ anh cũng khỏi bệnh đau đầu. Địa chỉ của trung tâm là số 1, cự lộc, thượng đình, thanh xuân, hà nội.

 • Bởi Trương Văn Bé - Trả lời

  Em ở Long An muốn mua bài thuốc này thì mua ở đâu?

  • Bởi Dương Hoàng Sang - Trả lời

   Anh cứ điện cho bác sĩ, bác sĩ sẽ khám và kê đơn thuốc cho anh thuốc thì người ta gửi đến tận nhà cho mình. Em cũng mới mua thuốc chữa dạ dày ở đây, mời dùng đươc 2 tuần mà thấy tiển triển nhiều lắm hi vọng lần này khỏi bệnh.

 • Bởi Trần Văn Nhựt - Trả lời

  Giá cả như thế nào hả bác sĩ, em ở Đồng Nai thì mua thuốc như thế nào?

  • Bởi Sơn Dược Tây Bắc - Trả lời

   Chào anh Nhựt! Giá thuốc phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ gia giảm các vị thuốc, vì vậy giá thuốc cũng khác nhau thông thường là 1,8 triệu/tháng, để được tư vấn cụ thể và chi tiết anh điện vào số máy (04)22 13 23 33, 0903 296 769.

 • Bởi Lê Ngọc Thống - Trả lời

  Tôi bị bệnh sỏi thận mãn tính rồi, tôi cũng đi chữa trị khắp nơi phẫu thuật các kiểu, đổ bao nhiêu tiền vào chữa căn bệnh này nhưng cũng chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát. Hôm nay tìm thấy bài thuốc này cũng thấy niềm tin vào thuốc nam, mọi người ai chữa trị bằng bài thuốc này rồi thì chia sẻ cho tôi kinh nghiệm chữa bệnh. tôi xin cảm ơn

 • Bởi Trương Anh Tuấn - Trả lời

  Em uống thuốc này được hơn 20 ngày rồi, kết quả cũng khả quan. các cơn đau thắt lưng cũng dịu dần, không còn hiện tượng đái buốt nữa đặc biệt la em tiểu ra hai viên sỏi. Nói chung cho đến bây giờ thấy tốt nhưng cũng chưa thể kết luận được phải điều trị xong mới đánh giá đúng về bài thuốc. Anh cứ thủ uống thuốc này xem sao, quan trọng là phải kiên tri điều trị và thực hiện chế độ kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ.

 • Bởi Hoàng Minh Tâm - Trả lời

  Mình ở Lâm Đồng, mình đã mua thuốc và chữa khỏi sạn thận năm trước rồi mọi người nhé, thuốc dễ uống và tiện lợi lắm, bs kê cho em thuốc viên dạng cao và trà uống thay nước hàng ngày, nếu bạn nào có thời gian uống được thuốc thang sắc thì hiệu quả sẽ nhanh hơn. Số của bs Hằng đây, mọi người bị sạn thận thì liên hệ nha: 0903.296.769

 • Bởi Lê Hoàng - Trả lời

  Xin chào cac anh chị hời gian gần đây tôi có một số biểu hiện lạ mong được bác sĩ tư vấn. thời gian gần đây tôi thường bị đau hai bên thắt lưng rồi lan xuống đùi, tôi đi tiểu thấy buốt , tiểu gắt khi làm việc nặng thì đau người mệt mỏi khi tiểu tôi thấy có sạn. Cho tôi hỏi có phải tôi bị bệnh sỏi thận không và phải điều trị như thế nào cho hiệu quả ạ tôi xin cảm ơn.

  • Bởi Đặng Quốc Huy - Trả lời

   Chào anh Hoàng nghe anh kể thì biểu hiện của anh là bệnh sỏi thận rồi đấy, anh nên đến bệnh viện để được chuẩn đoán và chữa trị cho sớm.

  • Bởi Vương Ngọc Nam - Trả lời

   Trường hợp của anh là sỏi thận rồi, theo kinh nghiệm chữa bệnh của em là mình đên bệnh viện chụp chiếu cho chính sác thôi chứ uống thuốc tây thì không khỏi được đâu. Vì vậy sau khi chụp chiều chính sác mình mua thuốc nam về điều trị thì tốt hơn. Ở Hà Nội em biết có một trung tâm chữa bệnh này bằng thuốc nam rất tốt. Anh đến Số 1, cự lộc, thanh xuân, hà nội nhé.

  • Bởi Trần Đình Đức - Trả lời

   Tôi không đồng quan điểm với anh Nam, thông thường nếu bệnh là sỏi nhỏ chưa có chỉ định phẫu thuật thì sẽ được cho dùng thuốc, ngoài thuốc tây y anh có thể kết hợp thuốc đông y thì kết quả chữa bệnh sẽ cao hơn. Chứ cũng không nên nói là thuốc đông y tốt hơn tây y, cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người có đáp ứng thuốc tốt hay không.

 • Bởi Huỳnh Diễm - Trả lời

  Chào trung tâm. Em ở thành phố HCM, em không có điều kiện ra HN để gặp bs khám trực tiếp, trung tâm đã có cơ sở ở Sài Gòn mình chưa ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.

  • Bởi Sơn Dược Tây Bắc - Trả lời

   Chào bạn. Trung tâm Sơn dược Tây Bắc hiện mới có cơ sở nghiên cứu và phát triển dược liệu ở Sốp Cộp, Sơn La và Trung tâm khám chữa bệnh tại số N02 LK41 Cửa Phủ, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội. Thời gian qua rất nhiều bệnh nhân phía nam có mong muốn Trung tâm mở thêm cơ sở ở TP.HCM để tiện cho bà con khám chữa bệnh,… Với mong muốn chính đáng của bà con, trong giữa năm 2017 trung tâm sẽ xây dựng cơ sở phía nam để phục vụ bà con.
   Trước mắt bạn gọi cho BS Trung tâm hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn và kê đơn thuốc điều trị bệnh kịp thời bạn nhé.
   Thân ái./.

 • Bởi nguyen thi lan - Trả lời

  mẹ tôi vừ bị sỏi mật và sỏi thận giờ điều trị ntn vậy ạ. cảm ơn ạ

  • Bởi Sơn Dược Tây Bắc - Trả lời

   Chào chị Lan!
   Mẹ chị bị sỏi thận bao lâu rồi? kích thước sỏi là bao nhiêu mm? . Với những viên sỏi kích thước trên 5mm thì tây y đã có chỉ định mổ hoặc tán sỏi rồi chị nhé. Nếu sỏi không quá lớn (trên 1cm) thì chị nên cho mẹ uống thuốc nam để bào mòn bớt viên sỏi rồi viên sỏi sẽ được đẩy ra ngoài theo đường tiểu nên không nguy hiểm như làm phẫu thuận chị nhé. Để được tư vấn về bệnh chị có thể để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại 0903296769 Bác sỹ sẽ tư vấn cho chị.

 • Bởi Hà Văn Hoàng - Trả lời

  Bố tôi bị sỏi mật có kích thước 6mm, cũng đã có chỉ định mổ nhưng do bố tôi chưa đủ sức khỏe để mổ. Xin hỏi trung tâm có thể chữa được bệnh của bố tôi mà không cần phẫu thuật không tôi xin cảm ơn.

 • Bởi Huỳnh Tấn Đạt - Trả lời

  Tôi đang uống thuốc chữa bệnh dạ dày, vậy tôi có thể dùng bài thuốc này của trung tâm không, có phải trực tiếp đến trung tâm khám không?

 • Bởi Tôn Thị Bích Huyền - Trả lời

  Chông tôi năm nay 45 tuổi , anh ấy hay đi tiểu đêm anh ấy kêu đi tiểu rất đau buốt. đi xiêu âm thì có sỏi 3mm nhưng chưa có chỉ định mổ, chồng tôi có uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ nhưng không khỏi. Vậy chồng tôi có thể sử dụng bài thuốc này để chữa trị không?

 • Bởi Hoàng Thúy Lan - Trả lời

  Chồng thôi thường hay đi tiểu nhiều về ban đêm, ông ấy thường hay kêu buốt khi đi tiểu, tiểu rắt, bí tiểu, đã uống rất nhiều thuốc nhưng không khỏi, xin hỏi chồng tôi chữa bằng bài thuốc này được không?

 • Bởi Nguyên Văn Đông - Trả lời

  Mấy hôm nay em bị đi tiểu buốt, lúc nào cũng có kích thích muốn đi tiểu, mẹ em bảo đun râu ngô và lá cây mã đề uống rồi nhưng em chỉ đỡ chứ không hết, uống thuốc của đơn vị mình có khỏi hẳn được không ạ?

 • Bởi Huỳnh Vũ Đức - Trả lời

  Tôi có tiền sử bị sỏi thận, đã phải tán sỏi ngoài cơ thể 1 năm trước. Gần đây thấy có lúc thì đi tiểu ra máu, vùng thắt lưng đau âm ỉ,nhiều khi có cảm giác mệt mỏi buồn nôn. Không biết bệnh của tôi đông y có phương pháp điều trị nào hiệu quả không vì tôi không muốn sử dụng thuốc tây và cũng thấy bảo điều trị bệnh mạn tính bằng đông y sẽ tốt hơn.

 • Bởi Bùi Văn Ninh - Trả lời

  Cho em hỏi uống thuốc này bao lâu thì khỏi bệnh, liệu có tái phát không ạ, chi phí điều trị là bao nhiêu? xin được tư vấn.

  • Bởi Sơn Dược Tây Bắc - Trả lời

   Bạn để lại số điện thoại bác sĩ sẽ xem dạng sỏi bạn mắc phải, kích thước và những yếu tố khác để có thể chẩn đoán chính xác nhất bạn nhé. Thân ái./.

   • Bởi Hà Vũ - Trả lời

    Một liệu trình giá bao nhiêu vậy ạ

    • Bởi Sơn Dược Tây Bắc - Trả lời

     Chào bạn. Thuốc điều trị bệnh sỏi thận mỗi liệu trình là 1,7 triệu bạn nhé. Bạn để lại số điện thoại để được bác sĩ tư vấn nhé. Thân ái./.

 • Bởi Huỳnh Vũ Đức - Trả lời

  Cho em hỏi thuốc sơn dược bài thạch chữa trong bao lâu thì sẽ khỏi bệnh, chi phí là bao nhiêu ạ?

 • Bởi Bùi Văn Đạt - Trả lời

  Em đang bị mắc chứng tiều nhiều cả ngày và đêm mấy ngày gần đây lại có triệu chứng tiêu rắt, mỗi lần nước tiểu ra ít ko nhiều, bụng thì cứ tưng tức khó chịu chắc do nước tiểu ko ra được. liệu có phải e mắc bệnh sỏi thận không ạ?

 • Bởi Lê văn dũng - Trả lời

  Em mới đi khám và biết bị sỏi bàng quang 4mm và đã bắn tia lase . E đi khám lại thì vẫn còn nên dc bác sỹ kê thuốc uống mà vẫn ko ra dc. E muốn hỏi là bây giờ e muốn dùng thuốc của sơn dược Tây Bắc thì làm ntn ah?

  • Bởi tuan - Trả lời

   Chào bạn. Bạn để lại điện thoại bác sĩ sẽ gọi cho bạn nhé.

Nhập Bình Luận