Bài thuoc dân gian điều trị đau nhức xương khớp từ lá lốt

Ngày nay càng ngày càng nhiều người mắc bệnh đau nhức xương khớp do lười vận động, ngồi lâu một chỗ mà không đi lại. Căn bệnh này luôn hành hạ người bệnh, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn mỗi khi thời tiết thay đổi do vậy mà họ đã tìm đến nhiều cách cũng như đi chạy trị khắp nơi để trị bệnh nhưng bệnh tình vẫn không được cải thiện là bao.

Bệnh đau nhức xương khớp tuy rất khó  trị dứt điểm hoàn toàn nhưng vẫn có cách có thể cải thiện tình trạng bệnh đáng kể, giúp làm giảm đau nhanh đó là trị bệnh bằng các bài thuôc dân gian, trong đó phải kể đến bài thuoc trị đau nhức xương khớp bằng lá lốt.

Chữa đau nhức xương khớp
Ảnh: Bài thuoc Trị đau nhức xương khớp từ lá lốt

Công dụng của lá lốt

Lá lốt là loại rau thơm quen thuộc đối với người Viêt. Loại rau này thường được dùng để làm chả và cho vào canh. Không chỉ vậy, lá lốt còn là vị thuôc quý có thể Trị được nhiều bệnh.

Theo Đông y, lá lốt có vị cay thơm, tính nóng có tác dụng giữ nhiệt, trừ lạnh, giảm sưng đau… do vậy thường được dùng để Trị mụn nhọt, Trị chứng ra mồ hôi nhiều, và đau nhức xương khớp.

Theo y học hiện đại, lá lốt chứa nhiều thành phần giúp kháng khuẩn, chống sưng, viêm và giảm đau, rất tốt cho những người bị bệnh về xương khớp.

Bài thuôc Trị đau nhức xương khớp từ lá lốt

– Trị đau xương khớp khi trời lạnh:

Lá lốt phơi khô 5 – 10g hoặc lá lốt tươi 15 – 30g sắc với 2 bát nước cho đến khi còn 1/2 bát thì tắt lửa. Uống thuoc khi còn nóng, ngày uống một lần sau bữa ăn tối. Kiên trì uống thuoc trong 10 ngày sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm.

Ngoài bài thuôc này, bạn có thể sắc lá lốt với rễ cây bưởi bung, vòi voi và cỏ cước. Các vị thuôc thái nhỏ đem sao vàng rồi sắc với 600ml. Đun cho cạn còn 200ml thì tắt lửa. Chia thuôc ra uống ngày 3 lần, uống trong vòng 7 ngày để làm giảm các cơn đau do bệnh xương khớp gây ra.

Chữa đau nhức xương khớp
Ảnh: Lá lốt trị bệnh đau nhức xương khớp

– Trị phong thấp:

Cách 1: Nguyên liệu: Lá lốt, rễ cỏ xước, chìa vôi, hoàng lực, rễ quýt rừng,và  đơn gối hạc mỗi loại 12g. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, sắc lấy nước uống trong ngày. Ngày uống 1 thang.

Cách 2: Nguyên liệu: Lá lốt 16g, tầm gửi cây dâu và tục đoạn mỗi loại 12g. Cho thuoc vào nồi sắc lấy nước uống. Ngày uống 2 lần.

Cách 3: lá lốt, cỏ xước, cẩu tích và hy thiêm mỗi loại 20g, rễ si và rễ quýt rừng mỗi loại 16g, cà gai leo 12g và thiên niên kiện 10g. Cho thuôc vào nồi sắc thuôc, ngày sắc một thang lấy nước uống.

– Trị đau lưng, sưng khớp gối, chân tay tê buốt

Nguyên liệu: Rễ lá lốt, rễ bưởi bung, rễ cây vòi voi và rễ cỏ xước mỗi loại 15g. Sao vàng thơm, rồi cho vào nồi sắc lấy nước uống. Ngày uống 3 lần để điều trị đau lưng, sưng đau khớp và tê buốt chân tay.

Trên đây là các bài thuoc dân gian giúp trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, nếu bệnh tình trở nặng, bệnh nhân cần có chỉ định từ bác sĩ, không tự ý mua và uống thuôc không rõ nguồn gốc.

>>>>>>>> Xem cách nấm da đầu <<<<<<<<

Bài viết liên quan

Để củ tỏi vào tai giúp chua đau đầu nhức óc

rung-toc-hang-ngay

Rụng tóc và gàu xuất hiện nhiều do đâu?

Nguyên nhân và triệu chứng đau khớp ngón tay cái

Đau mỏi cơ bắp

Ăn gì để khắc phục và điều trị đau mỏi cơ bắp hiệu quả?

Công dụng tuyệt vời của quả la hán

Công dụng tuyệt vời của quả la hán đối với sức khỏe

anh-bac-si

Bác sĩ YHCT Ngô Quang Thái: Người thầy thuốc tận tụy với nghề

Nhập Bình Luận