Bác sĩ Nguyễn Thành Long: Hạnh phúc muộn của vị bác sĩ yêu nghề

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, Bác sĩ Nguyễn Thành Long luôn phấn đấu rèn luyện, không ngừng học tập và làm theo gương Bác để trở thành người thầy thuoc giỏi về chuyên môn, có tâm, có đức, xem bệnh nhân như người thân của mình.

Có dịp gặp gỡ và trò chuyện với anh, tôi cảm thấy mình được truyền thêm lửa, tiếp thêm năng lượng và yêu cuộc sống hơn. Bằng chữ “tâm” và “tình” gắn với chữ “tín” luôn thể hiện trong trí tuệ và phong thái của anh, anh không ngừng chinh phục những giấc mơ mới, chia sẻ yêu thương, mang niềm vui, hạnh phúc tới tất cả mọi người. Anh đã tâm sự cho chúng tôi nghe về những trải nghiệm cuộc đời, những tâm huyết của mình khi tình nguyện sống trọn tình với ngành Y.

IMG_9063 - Copy - Copy (2)
Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Thành Long

Nghề Bác sĩ như một nghiệp duyên đối với cuộc đời của anh Nguyễn Thành Long. Ngay từ nhỏ anh đã hun đúc ước mơ, nuôi dưỡng đam mê về ngành y.  Là một người trẻ trung, sắc sảo, thông minh và đầy bản lĩnh, anh đã quyết tâm theo đuổi tình yêu nghề của mình. Sau một thời gian học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, bằng sự nhanh nhạy và khéo léo của mình, anh đã từng bước nghiên cứu, phát triển những bài thuốc nam gia truyền từ cây thuốc quý, điều trị cho nhiều người bệnh, đặc biệt là giúp phái mạnh có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Bằng niềm đam mê, trí tuệ và bản lĩnh, Bác sĩ Nguyễn Thành Long đã trở thành một trong những bác sĩ tâm và tầm hàng đầu ở Việt Nam. Anh luôn mong muốn đem những cây thuốc quý phục vụ người bệnh.

Những nỗ lực cống hiến của Anh đã được mọi người ghi nhận. Tất cả mọi người khi gặp và tiếp xúc với anh đều dành cho anh những tình cảm thật đặc biệt.

IMG_9049 - Copy - Copy - Copy (2)
Bác sĩ Nguyễn Thành Long luôn hết mình vì bệnh nhân, tận tâm với nghề

Khi tôi bày tỏ sự tò mò, muốn tìm hiểu hơn về những bài thuốc hay, thuốc quý mà bác sĩ đã sử dụng, anh vui vẻ mời tôi vào thăm kho thuốc. Nơi đây thực sự khiến những người lần đầu bước vào như tôi bị ấn tượng với rất nhiều loại cây thuốc quý được sắp xếp ngăn nắp, đóng gói cẩn thận và sạch sẽ trên từng kệ. Hàng trăm thứ thuốc, bác sĩ Long đều nhớ hết tên và chính xác từng công dụng khiến tôi không ngừng thán phục trước sự say mê và tâm huyết sâu sắc của anh với cây thuốc nam.

Khi được hỏi về nguồn gốc của các loại thảo dược này, anh hào hứng chia sẻ: Mảnh đất Sơn La rất may mắn được thiên nhiên ban tặng cho một khí hậu tuyệt vời, đặc biệt thuận lợi cho những cây thuốc quý phát triển, xanh tốt và giữ được mùi thơm rất lâu. Nguồn thuốc nam ở đây đều là dược liệu sạch và quý, mọc hoàn toàn tự nhiên. Trung tâm rất tự hào khi có một nguồn dược liệu quý như vậy để phục vụ người bệnh.

IMG_9036 - Copy - Copy - Copy (2)
Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn cố gắng hết mình điều trị cho bệnh nhân

Hiểu được tâm lý người dân tìm đến thuốc nam là mong muốn được chữa bệnh bằng những loại thuốc không những tốt mà còn phải sạch và chất lượng, bác sĩ Long đảm bảo rằng nguồn thuốc tại Trung tâm đều xuất phát từ tự nhiên, rất lành tính, không có tác dụng phụ và quá trình chế biến thuốc tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản độc hại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng.

Nhìn nụ cười hiền hậu của bác sĩ Nguyễn Thành Long khi nhắc đến những bệnh nhân đã có một cuộc sống khỏe mạnh nhờ vào những bài thuốc của mình, chúng tôi hiểu rằng: Cuộc đời người thầy thuốc hạnh phúc từ chính những điều giản dị như thế.

Chia tay vị bác sĩ hiền hậu và tài đức sau một ngày nhiều trải nghiệm, chúng tôi mong rằng bác sĩ Nguyễn Thành Long sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe để nuôi dưỡng tâm huyết trọn đời cho sự nghiệp thầy thuốc với tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” (thuốc Nam chữa bệnh người Nam).

Bài viết liên quan

quyet-dinh-kham-benh

Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc tổ chức thăm khám bệnh miễn phí tại chùa Ngòi – Hà Đông

Cảm ơn “Sơn dược Tây bắc đặc trị Phì đại tiền liệt tuyến” đã giúp tôi hết bệnh

anh-bac-si

Trung tâm sơn dược Tây Bắc khai trương Phòng chẩn Trị YHCT cơ sở Hà Đông, Hà Nội.

Thông báo lịch làm việc 30/4 và 1/5

TT SDTB – Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo và người già neo đơn

Lịch nghỉ tết Đinh Dậu 2017 TT Sơn Dược Tây Bắc

Nhập Bình Luận