7 loại rượu thuoc tốt cho sức khỏe

Chúng ta thường nghĩ rằng uống rượu có hại cho sức khỏe, có thể khiến bạn đau đầu, chóng mặt, không kiểm soát được hành vi ảnh hưởng tới sự tỉnh táo, phản ứng và làm hại sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại rượu rất tốt cho sức khỏe nếu chúng ta biết uống đúng liều lượng và đúng loại rượu. Dưới đây là 7 loại rượu rất tốt cho sức khỏe.

1. Rượu nhung hươu

Loại rượu này có tác dụng bổ thận, cường gân, bổ tủy và có ích cho tinh dịch. Rượu nhung hươu được dùng để chống lại các bệnh như đau mỏi lưng, đầu gối, mất ngủ, hay quên, cơ thể suy nhược.

wp-20150715-09-12-08-pro-9776-8107-2443-1451364701

Rượu nhung hươu tốt cho sức khỏe

2. Rượu ngâm cá ngựa

Rượu ngâm cá ngựa có rất nhiều tác dụng như điều hòa khí huyết, tán kết, tiêu viêm, bổ thận, tráng dương. Loại rượu này thường dùng cho nam giới liệt dương, di tinh di niệu, thần kinh suy nhược.

3. Rượu tắc kè

Rượu tác kè có tác dụng hữu hiệu với các bệnh về sinh lý nam giới như liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm… Ngoài ra, rượu tác kè còn giúp tăng cường sinh lực, bổ thận, tráng dương, tốt cho tinh tủy.

4. Rượu ngâm nhân sâm

Rượu ngâm nhân sâm có tác dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.

5. Rượu ngâm sâm cau

Sâm cau rừng là một trong những ngũ đẳng sâm, nó có rất nhiều công dụng cho cơ thể. Rượu ngâm sâm cau rừng giúp bổ thận tráng dương, giảm stress, chống căng thẳng, đau lưng mỏi gối.

Rượu ngâm sâm cau tốt cho sức khỏe

6. Rượu ngâm gừng

Rượu ngâm gừng có tác dụng giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng, bạn chỉ cần xoa trực tiếp lên vùng cần giảm béo như bụng, đùi, cánh tay… và massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút để đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm rượu gừng cùng với nghệ, vừa có tác dụng giảm béo, vừa giảm vết thâm và làm sáng da, trắng da dần lên.

 

Bình Luận

Bài thuốc hiệu quả