5 loại cây trồng trong nhà giúp bạn ngủ ngon hơn

Cây cảnh không những có tác dụng trang trí, làm đẹp nhà cửa còn giúp giải phóng oxy vào ban đêm, cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Dưới đây là 5 loại cây trồng trong nhà giúp bạn ngủ ngon hơn.

1.Cây hoàng tâm điệp

Cây tâm điệp hay còn gọi là cây trầu không, và nó cũng có tên gọi khác là thiết mộc lan. Loài cây này ngoài tác dụng phong thủy tốt, nó còn giúp làm sạch không khí, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn.

Cây hoàng tâm điệp
Cây hoàng tâm điệp

Loại cây này rất dễ sống, có thể trồng ở góc tối của phòng, treo ở gần cửa sổ hoặc trồng trong đất hay ngâm nước đều dễ sống.

2. Cây lưỡi hổ

Hệ hô hấp và miễn dịch của bạn sẽ được khỏe mạnh nhờ cây lưỡi hổ này. Cây có tác dụng làm giảm chứng đau đầu và các biểu hiện của bệnh cao huyết áp. Một chậu cây lưỡi hổ ở trong phòng sẽ có tác dụng điều hòa không khí, giải phóng khí Oxy và hấp thụ CO2 có trong không khí.

3. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có tác dụng như một chiếc máy điều hòa không khí, giúp bạn có những phút thư giãn tuyệt vời nhất, giúp bản giảm stress. Dương xỉ chứa lượng lớn tinh dầu, chất chống oxy hóa mạnh và nhiều thứ khác.

9_loai_cay_canh_trong_nha_van_song_tot_du_khong_du_sang_7

4. Cây cau vàng

Cau vàng có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố và khí CO2. Không những vậy, loại cây này còn cung cấp lượng lớn hơi ẩm vào không khí, giúp cho những tháng mùa đông bớt hanh khô hơn.

5. Cây lô hội

Ngoài tác dụng làm sạch bầu không khí hiệu quả, cây lô hội còn giúp loại bỏ các chất độc hại xâm nhập vào nhà. Ngoài ra cây còn giải phóng khí oxy vào ban đêm giúp bạn ngủ sâu hơn.

Bài viết liên quan

Để củ tỏi vào tai giúp chua đau đầu nhức óc

rung-toc-hang-ngay

Rụng tóc và gàu xuất hiện nhiều do đâu?

Nguyên nhân và triệu chứng đau khớp ngón tay cái

Đau mỏi cơ bắp

Ăn gì để khắc phục và điều trị đau mỏi cơ bắp hiệu quả?

Công dụng tuyệt vời của quả la hán

Công dụng tuyệt vời của quả la hán đối với sức khỏe

anh-bac-si

Bác sĩ YHCT Ngô Quang Thái: Người thầy thuốc tận tụy với nghề

Nhập Bình Luận