3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt được thể hiện rõ thông qua những triệu chứng như luôn buồn tiểu hay đi đái rắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.

Hình ảnh: 3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

Hình ảnh: 3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

Dạng 1- Viêm nhiễm khuẩn cấp:

Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt cấp là một bệnh nghiêm trọng, cần phải đi viện điều trị kịp thời.

Dạng 2 – nhiễm khuẩn mãn tính:

Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang.

Dạng 3 – Viêm tuyến tiền liệt mãn không nhiễm khuẩn:

Đây là loại phổ biến nhất trong 3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt.

Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chuẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Trên đây là 3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt mà sonduoctaybac.com chia sẻ, chúc các bạn khỏe mạnh và hạnh phúc!

1 bình luận trong “3 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bình Luận

Bài thuốc hiệu quả